แม่ตั้งครรภ์

คุนแม่คนไหนโดนทักเหมือนเราบ้าง โดนทักตลอดว่าท้องเล็ก น้ำหนักขึ้นบ้างป่าว กินเยอะๆ เบื่อมากเลย ตอนนี้ท้อง 6 เดือนแล้ว น้ำหนักขึ้นมาจะ 8 โลแล้ว เบื่อคนพวกนี้จัง

39 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ได้23weekก็โดนทักว่าท้องเล็ก นน.ขึ้นมา7กิโลแต่พอซาวคุณหมอบอกว่าน้อง นน.ตามเกณฑ์ แก้มเยอะ จ้ำม้ำ(ซาวแบบ4D) แต่ที่ท้องเล็กอาจเป็นเพราะแม่ตัวเล็กด้วยค่ะ

5y ago

ใช่คะ เราตัวเล็ก ออกแค่ท้อง ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์คะ

ทักบ่อยมากค่ะ ยิ่งไม่บวม ยิ่งหาว่าลูกจะเป็นไงบ้าง เบื่อเหมือนกันค่ะ ได้แต่ตอบว่า น้ำหนักลูกก็ตามเกณฑ์ปกติ หมอก็ไม่ได้บอกให้คนท้องต้องอ้วนจ้ะ

บ้านนี้6เดือน น้ำหนักขึ้น3โล โดนทักว่าท้องเล็กบ้าง แต่ไม่ได้สนใจด่ากลับอย่างเดียว 5555 อัลตราซาวด์มาเด็กน้ำหนักเกินเกณฑ์ด้วย น้ำหนักลงลูกหมดเลย

อย่าสนใจคำพูดของคนอื่นเลยค่ะ บ้านนี้ก็มีแต่คนทักว่าท้องเล็กลูกตัวเล็กรึป่าว แต่เวลาไปหาหมอน้ำหนักลูกตามเกณฑ์เลยไม่ได้สนใจคำพูดคนอื่นค่ะ

บ้านนี้18​สัปดาห์กว่าๆน้ำหนักขึ้นมา4โลกว่าๆแล้ว​ ท้องก็ไม่ค่อยออกค่ะ​ แต่น้องน้ำหนักตามเกณฑ์​ และแม่ก็ดูออกแขนขา​ และก้นมากกว่าท้องค่ะ

ขึ้นเยอะกว่าเราอีกค่ะ​ ของเรา8เดือนก​ว่าแล้ว​ ขึ้น7โลเอง​ แต่เราไม่เคยกังวลเลยค่ะ​ เพราะทุกครั้งที่หาหมอ​ ลูกแข็งแรงปกติดี​

บ้านนี้ตั้งเเต่ท้องจนคลอดขึ้น5โลเองค่ะน้องหนัก2,770กรัมค่ะอย่าไปสนใจคำคนเลยค่ะรู้เเค่ว่าเราบำรุงของเราอยู่ก็พอนะคะ☺☺☺

ไม่ต้องคิดมากนะคะ เขาทักก้ปล่อยเขาไป ถ้าลูกเราแกติ น้ำหนักตามเกณฑ์ คุณแม่ก้อย่าไปใส่ใจคะ ไม่ต้องเกบเอามาคิดนะคะ

โดนเหมือนกันค่ะ ท้องเล็กจัง นู่นนี่นั่น แต่เราก็ยิ้มๆไม่สนใจค่ะ แค่รู้ว่าไปพบคุณหมอแต่ละครั้งลูกโตตามเกณฑ์ก็พอ

นี้เราจะ5เดือนแล้วขึ้นมา2โลเอง ไม่แพ้ท้องด้วย ใครพูดอะไรไม่ใส่ใจจ๊ะ เพราะลูกเราน้ำหนักเกินเกณฑ์