ท้องแรก?

คุณแม่ๆบำรุงลูกในท้องแบบไหนกันบ่างค่ะ ดื่มนมแบบไหนถึงจะดีต่อลูก❗ ตอนนี้ดื่มแต่นมแอนมัม

27 ตอบกลับ

บ้านนี้ นมทุกยี่ห้อ แล้วแต่โปรฯ คะ เน้นรสจืด พร่องมันเนย แคลเซียม 30% ขึ้นไปคะ สลับกับนมถั่วเหลืองงาดำ ธัญพืช คะ ส่วนอาหารเน้น 5 หมู่ ครบ 3 มื้อ ผัก ผลไม้ ธัญพืช คะ

บ้านนี้ดื่มนมตราหมีสีฟ้าค่ะ แต่ก็ดื่มพวกนมถั่วเหลือง งาดำ สลับกันบ้าง ทานผลไม้(เน้นเป็นกล้วยค่ะหาทานง่าย)และผักเท่าที่จะทานได้ค่ะ

5y ago

ก่อนหน้านี้ บ้านนี้ดื่มตราหมีสีฟ้าเหมือนกันค่ะ พอไปหาหมอคุณหมอบอกให้ดื่มนมคนท้องโดยตรงจะดีกว่าค่ะ ตอนนี้ก็ดื่มแอนมัมแบบผงอยู่ค่ะ

กินนมทุกชนิดค่ะ วนๆ สลับๆ กันไปนมวัว นมอัลมอนด์ นมแพะ นมถั่วเหลือง นมเปรี้ยวบ้างเวลาทานอาหารที่ย่อยยากๆ

รสจืด เน้น นมหลากหลาย ชนิด บางวันก็น้ำเต้าฮู้ น้ำขิง เเต่อย่าทานนมซ้ำกันทุกวันนะเเม่ เดียวลูกจะแพ้เอา

เอ็นฟามาม่า แล้วนมถั่วเหลือง+งาดำ ทานแซลม่อนบ่อยๆแบบสุกนะคะ เพราะว่ามี DHA เยอะค่ะ แล้วก็น้ำขิง

กินนมหลายๆยี่ห้อนะคะลูกจะได้ไม่แพ้นมวัว​ สลับนมถั่วเหลือง​ นมอัลมอนบางก็ดีนะคะ

นมแอนมัม นมตราหมี น้ำเต้าหู้ ค่ะ ดื่มสลับกับยี่ห้ออื่นๆๆ เลือกที่น้ำตาลน้อยค่ะ.

กินหลายๆยี่ห้อค่ะ จะได้ไม่เสี่ยงแพ้นมอย่างใดอย่างหนึ่งค่ะ

บ้านนี้ดื่มนมตราหมีกระป๋องสีเหลืองกับนมดีน่างาดำค่ะ

กินทุกนมค่ะ ถั่วเหลือง นมจืด แอนมัม แอนลีนสลับๆกันค่ะ