เข็มกัด

คุณแม่ๆค่ะ เวลานอนนี้เราต้องติดเข็มกัดด้วยไหมค่ะ

42 ตอบกลับ

จริงๆแล้ว มันเป็นกุศโลบายของคนสมัยก่อน ที่เค้าให้คนท้องติดเข็มกลัดก่อนออกจากบ้าน เพราะสมัยก่อนจะหาเข็มกลัดยาก ถ้าไม่กลัดเข็ดกลัดก็จะไม่ออกจากบ้าน เพื่อป้องกันการเกิดอันตรายค่ะ

เราติดเฉพาะตอนออกไปธุระข้างนอกนานๆ แต่ถ้าอยุ่บ้านหรือ ไม่ไกลบ้านมากก้อไม่ติก ส่วนมากที่ติดไม่ได้มีความเชื่ออะไรแค่ติดไว้ให้คนอื่นเหนว่าเราท้อง เค้าจะได้ระวังเราด้วย

ไม่จำเป็นค่ะไม่สมควรติดด้วยเวลานอนเข็มกลัดจะทิ่มท้องเอาได้ค่ะ ติดเฉพาะไปข้างนอกหรือไปเดินที่คนเยอะๆก็พอค่ะเพื่อให้คนได้รู้ว่าท้องอยู่จะได้ไม่เดินชน

ติดเฉพาะเวลาออกไปข้างนอกค่ะ ให้คนอื่นรู้ว่าเราท้องจะได้ระมัดระวังไม่เดินชนเราจ้า ตอนนอนไม่ต้องติดหรอกค่ะ เดี๋ยวเวลานอนทับแล้วจะทิ่มท้องเอา

ไม่จำเป็นต้องติดสักเวลาจ้า แล้วแต่คนเชื่อจ๊ะ บ้านนี้ไม่ติดเลย เพราะกลัวเกิดฉุกเฉิน มีคนหรืออะไรมาชนเข้า กลัวเข็มจะเด้งแล้วแทงพุงค่ะ

บ้านนี้ติดแค่เวลาไปข้างนอก (เที่ยวหาหมอ) เพราะต้องนั่งรถไฟฟ้า ไปห้าง เท่านั้นค่ะ เวลาอื่นไม่ติด ไปทำงานก็ไม่ติด บ้านอยู่ใกล้ที่ทำงาน

ไม่ต้องติดค่ะ เดี๋ยวนอนทับจะทิ๋มพุงค่ะ การติดเข็มกลัด ...แค่ให้คนอื่นระมัดระวังอย่าเดินชนเราแค่นั้น #สัญญาลักษณ์คนท้อง

ติดเฉพาะเวลาออกไปนอกบ้าน เพราะบางคนไม่รู้อาจคิดว่าเราอ้วนก็ได้เเละยังเป็นการแสดงว่าเราท้อง จะได้ไม่เดินชน

เราไม่เคยติดเลยค่ะ เวลาใหนก็ไม่ติด คิดว่าถ้านอนถอดดีกว่าค่ะ กลัวดิ้นแล้วเข็มแทงพุง

ติดแค่เวลาออกไปข้างนอกเนาะ​ เพราะคนอื่นจะได้ระวังเรา​ เราก้จะได้ระวังตัวเองด้วย