มีแม่ๆคนไหนบ้างค่ะที่ไม่ชอบกินตับถึงกินก็กินน้อนและนานๆครั้งค่ะแล้วลูกจะเป็นรัยมั๊ยเพราะใกล้จะคลอดแล้ว

คุณแม่ๆคนไหนไม่ค่อยทานตับบ้างแล้วลูกจะเป็นรัยมั๊ย

21 ตอบกลับ

บ้านนี้ไม่ทานเลยตั้งแต่เล็กจนโตถ้าเผลอเข้าปากจะรุ้ทันทีว่าเป็นตับต้องคายออกเลยคะไม่งั้นอ้วก ส่วนตอนคลอดน้องก็ไม่เป็นอะไรนะคะน้องแข็งแรงดีค่ะ

5y ago

คะแม่อย่ากังวลเลยแค่ทานอาหารที่มีประโยชน์และยาที่หมอสั่งตลอดน้องก็แข็งแรงแล้วจร้า

เราแพ้เรยใม่กิน แต่พยายามหาอย่างอื่นกินเพื่อ ทดแทนนะ ทั้งยาบำรุงทั้งผัก ผลไม้ ถึงตับจะมีประโยชน์แต่ถ้าเรากินใม่ใด้ ก็หาอย่างอื่นทดแทนใด้นะ

กินตับหรือไม่กิน ก็ไม่มีผลกับลูกในท้องน่ะค่ะ จะมีสารอาหาร แต่จะช่วยพวกเรื่องเลือดอ่ะค่ะ ธาตุเหล็ก ไม่ทานก้ทานเป็นอย่างอื่นได้ค่ะ

ไม่กินเครื่องในสัตว์ทุกชนิดอยู่แล้วค่ะ มีอาหารอื่นๆอีกมากค่ะที่มีคุณสมบัติเหมือนกันเรากินทดแทนกันได้

บ้านนี้ตั้งแค่ท้องม่เคยคิดจะกินเรยค่ะ รองกินทีไรรุ้สึกว่ามันคราวกินแล้วจะอวก แต่ตอนไม่ท้องไม่เป็นอะไรนะ

5y ago

ขอบคุณค่ะคุณแม่ที่แนะนำ

ไม่ค่ะบ้านนี้ก็ไม่ค่อยได้กิน ทานยาบำรุงที่หมอให้ตามที่หมอบอกก็โอเครระดับนึงแล้วค่ะ

ไม่เคยกิน ไม่ชอบค่ะ และคิดว่าลูกไม่น่าเป็นไร เพราะกินยาตามที่หมอให้ตลอด

เราก้กินอาหารทั่วไปนะคะ ไม่ชอบตับก้เน้นกินอย่างอื่นค่ะ

นี่ตับหมูไม่กินเลยค่ะ แค่กัดเข้าไปก็จะอ้วกแล้ว🤣🤣

บ้านนี้ไม่กินเครื่องในเลยค่ะ แค่กลิ่นก็ไม่เอาแล้ว😂

5y ago

ตอนเราตรวจเลือด ค่าเลือดต่ำกว่าเกิน2%ค่ะ แต่หมอให้ยามาบำรุง ตอนนี้ก็ปกติแล้วค่ะ เรากินพวกผักกับผลไม้บางชนิดที่บำรุงเลือดก็ได้ค่ะ