ท้องเสียบ่อย

คุณแม่ใกล้คลอดใครเป็นบ้างค่ะ ท้องเสียมา4วันติดแล้ว อันนี้เป็นเรื่องปกติไหมค่ะ พอดีท้องแรกค่ะ

6 ตอบกลับ

หากแม่ท้องแก่ ใกล้กำหนดคลอดนะคะก็อาจจะเป็นอีกหนึ่งสัญญาณของการใกล้คลอด และเมื่อใกล้คลอด ร่างกายจะปล่อยสารโพรสตาแกลนดิน ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้มดลูกหดตัว และหากมีอาการท้องเสีย จะทำให้ร่างกายของคุณแม่ที่ตั้งครรภ์เกิดภาวะขาดน้ำ หากมีการท้องเสียมาก ร่างกายจะขาดน้ำอย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดการบีบตัวของมดลูกอันนำไปสู่การคลอดได้

แต่ก่อนเราท้องเสียแบบนี้แหละค่ะแต่ท้องเสีย 3 วันวันที่4 นำ้คลำ่แตกคลอดเลย

แม่บ้านนี้ก็เป็นอยู่คะ ตอนนี้ 35+4 สัปดาห์ อยากแตกแล้วมันอึดอัดคะ

เป็นปกติค่ะ ฉี่บ่อย ท้องเสียบ่อย อึดอัดท้องใกล้คลอดค่ะ

ท้องเสียมา2วันแล้วเหมือนกันค่ะ ทั้งๆที่ไม่ได้กินเผ็ด

ท้องเสียไม่ควรเกิน 1 วันนะคะ ถ้าเกินจากนี้ควรหาหมอคะ