เสื้อผ้าเตรียมคลอด??

คุณแม่ใกล้คลอด ซักเสื้อผ้าลูกด้วยเครื่องซักผ้า หรือซักมือคะ ? (พอดีคนแถวบ้านบอกว่าเขาไม่ให้ซักเครื่อง ห้ามบิดผ้าให้ซักด้วยมือค่ะ)

36 ตอบกลับ

ซักมือซักเครื่องแล้วแต่ความสะดวกและสบายใจของคุณแม่เลยค่ะ ส่วนใหญ่แนะนำให้ซักมือเหมือนเป็นการถนอมเสื้อผ้าลูก ที่บอกว่าห้ามบิดผ้าจะทำให้ลูกนอนบิด เรายังหาความเชื่อมโยงกันไม่ได้เลยมันจะเกี่ยวกันได้ยังไง เราซักเครื่องตลอดลูกก็ไม่เคยมีปัญหาอะไร แถมปั่นแห้งด้วยลูกก็ไม่เคยนอนหมุนสักที 5555

ซักมือคะ ผ้าเด็กจะนิ่มย้วยง่าย ที่ห้ามบิดผ้า เพราะลูกจะบิดขี้เกียจบ่อยคะ(อันนี้เรื่องจริงนะเคยลองท้องคนแรก) เค้าให้ขยุ้มผ้า แต่ถ้าสมัยนี้ซักมือ แล้วอบ แห้งไว ไม่เหม็นอับ แล้วแต่ความเชื่อคะ แต่เชื่อไว้นิดก็ดีเหมือนกัน

ควรซักมือเพราะเครื่องซักผ้านำไปซักของผู้ใหญ่แล้ว เดี๋ยวน้องจะแพ้น้ำยาแบบผู้ใหญ่ ถ้าจะซักเครื่องต้องแยกเครื่องค่ะ ที่บ้านแยกเครื่องซัก เพราะของน้องต้องซักแบบน้ำร้อน ฆ่าเชื้อโรคไปในตัว

ซักมือค่ะ ตอนนี้ 7 เดือน ซักเก็บในตู้ไว้ก่อน ใกล้ๆก็จะซักรีดอีกรอบ แต่ถ้าไม่มีเวลาก็จะเลือกซักเครื่อง เลือกโหมดถนอมผ้าค่ะ

บ้านนี้ซักมือค่ะเพราะไหวอยู่ ถนอมเสื้อผ้าให้ลูกด้วย เพราะเจอของพี่สาวชอบซักเครื่องสายผูกที่นอนยับเยินไวมาก

ซักเครื่องได้ค่ะ ตั้งปั่นแบบถนอมผ้าเพราะเดี๋ยวขาด😊 บ้านนี้จะซักมือเอาค่ะ ตอนนี้ยังไม่ได้เตรียมซื้อสักชิ้น😊

ถ้าเป็นเสื้อผ้าลูกพวกหมวก ถุงมือ ถุงเท้า จะซักมือค่ะ แต่เป็นผ้าอ้อม ผ้าห่อตัว ผ้าขนหนู จับลงเครื่องเลยค่ะ😂

ช่วง3เดือนแรกบ้านนี้ซักมือ(ห้ามบิด) แต่หลังๆซักเครื่องและอิแม่ไม่ไหวจ้าาา(โหมดเสื้อผ้าเด็กล้างน้ซ้ำ)

ซักมื้อค่ะ ที่บอกว่าห้ามบิดเพราะลูกจะบิดตามผ้าที่เราซักค่ะ ที่บ้านบอกแบบนี้จ้า

ซักมือค่ะแม่ ไม่ลงเครื่องสักชิ้นค่ะ เริ่มซักตอน8เดือนค่ะ ซักที่ล่ะนิดค่ะ