น้อง 7 เดือน 5 วัน พลิกคว่ำแต่ยังไม่คืบไม่คลาน

คุณแม่แอบกลุ้มใจค่ะน้องจะช้ากว่าเพื่อนๆรุ่นเดียวกัน อันไหนที่เราฝึกน้องจะไม่ให้ความร่วมมือ จะร้องให้อุ้มอย่างเดียว

1 ตอบกลับ

ลองหาของเล่นที่น้องชอบมาวางชวนเล่นค่ะ เว้นระยะห่างหน่อย ให้น้องได้คลานเอง คุณแม่ไม่ต้องเล่นด้วยมากนะค่ะ แต่ให้คุณแม่เล่นของเล่นเองน้องจะได้สนใจและอยากเล่นค่ะ บางคนวางที่พื้นไม่ยอมคลานเพราะกลัวเจ็บ ลองวางบนที่นอนดูค่ะ บ้านนี้ก็ว่งบนที่นอนก่อน น้องชอบแป้นคีย์บอร์ดมาก เอามาวางทำท่าพิมพ์ คลานมาเป็นจรวดเลย