เพิ่มน้ำหนักลูก

คุณแม่แนะนำวิธีการเพิ่มน้ำหนักลูกในครรภ์หน่อยคะ ตอนนี้ตั้งท้องได้26Week3D

1 ตอบกลับ

กินอาหารให้ครบ 5 หมู่นะคะแม่ กินมื้อละน้อยๆแต่บ่อยๆ ช่วงไตรมาส 2 น้ำหนักจะยังไม่ลงลูกเท่าไหร่ค่ะ แต่ถ้าไตรมาสที่ 3 แล้ว น้ำหนักจะลงไปที่ลูกเกือบทั้งหมดค่ะ

2y ago

จริงค่ะ ตอนเราท้องสองนน.ช่วงไตรมาส 2 ไม่ขึ้นเลยจนคุณหมอเป็นห่วงกลัวลูกจะคลอดออกมาไม่ตามเกณฑ์ แต่พอเข้าไตรมาสที่ 3 กินเท่าเดิมแต่นน.ขึ้นเอาขึ้นเอาแบบก้าวกระโดดเลยค่ะ ลูกคลอดออกมา 3,000 กรัมพอดี