ตรวจน้ำตาล

คุณแม่แต่ละบ้านตรวจน้ำตาลกี่เดือนกันค่ะ

32 ตอบกลับ

แล้วแต่คนค่ะ แม่บ้านนี้ไม่ได้ตรวจค่ะ หมอบอกตรวจฉี่แล้วปกติไม่มีความเสี่ยงให้ตรวจน้ำตาล เลยไม่ได้ตรวจค่ะ แต่กินหวานเยอะมากๆๆ หมอก็ไม่ห้ามยิ่งกิน คิดว่าน่าจะเป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์แต่หมอไม่ตรวจให้ฝากคลีนิคค่ะ ลูกคลอดมาตัวใหญ่ น้ำตาลในเลือดต่ำ หายใจเองไม่ได้ ออกซิเจนในเลือดต่ำ ได้ยุห้องเด็กอ่อน 10 วันค่ะ

4y ago

ดีจังเลยคุณ....เค้านัดตรวจวันที่4ได้7เดือนพอดีจ้ากลัวไปผ่านมาผลไม้มีแต่น่ากิน

ตรวจเบาหวาน แบบดื่มกลูโคสตอน 21 วีคค่ะ ผลผ่าน สบายใจเลยค่ะเพราะมีประวัติคุณพ่อเป็นเบาหวานค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะคุณแม่

บ้านนี้ตรวจรอบแรกตอน4เดือนรอบ2ตรวจตอน7เดือนค่ะเพราะน้ำหนักตัวแม่ขึ้นเยอะค่ะ

ตรวจจากปัสสาวะทุกรอบที่ฝากครรภ์ และดื่มกลูโคสและเจาะเลือดตอน 27 สัปดาห์จ้า..

ตรวจทุกเดือนค่ะ ที่ไปหาหมอ แต่30week ที่จะถึงนี้ เราจะโดนเจาะเลือดรอบ2แล้ว😂

เพิ่งไปตรวจมาแต่ไม่ผ่าน วันอังคารนัดเจาะ4เข็ม รู้สึกกลัวมากเลยค่ะ

4y ago

จ้าคุณแม่...สู้ๆๆๆๆ

ตรวจน้ำตาลจากปัสสาวะทุกครั้งที่หมอนัด ส่วนกินน้ำตาล ตอน 28 สัปดาห์ค่ะ

10วีคค่ะตรวจแล้วโดนงดหลายอย่างเลยแต่แม่ทำได้เพื่อลูก

4y ago

ขอบคุณจร้าคุณแม่

เราตรวจทุกครั้งที่หมอนัดค่ะ ตรวจจากปัสสาวะ

ตรวจปัสวะทุกเดือน แต่เจาะเลือด 28w ค่ะ