คุณแม่เริ่มใส่ชุดคลุมท้องตอนกี่เดือนคะ ?

คุณแม่เริ่มใส่ชุดคลุมท้องตอนกี่เดือนคะ ? 🤰🏻 ทางนี้ท้อง 10W จะใส่ก่อนก็แอบดูเขินๆค่ะ 😅 #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

38 ตอบกลับ

5เดือนนิดๆคะ (เพิ่งรู้ตัวเองว่าท้องตอน5เดือน) แล้วไปฝากครรภ์ พอตั้งแต่ไปฝากครรภ์ท้องก็ใหญ่ชัดเจนเลย ตอนแรกใส่เสื้อผ้าปกติคือไม่นึกว่าท้องเหมือนคนกินข้าวแล้วพุงป่องนิดๆ 😅 ส่วนตัวชอบหาชุดแนวสตรีทเสื้อยืดตัวใหญ่และยาว ชุดเดรสทั่วไปแต่เลือกที่ใส่สบายๆ ไม่อึดอัดคะ ส่วนมากจะเลือกซื้อที่ใส่ตอนท้องได้และหลังคลอดได้ด้วยคะ 😀 #เลือกชุดที่เราชอบ เหมาะสม และเป็นตัวเรา 👗🧥👚ถ้าเลือกเพราะมันเป็นชุดคลุมท้องแต่พอมาใส่จริงไม่ชอบก็มีคะ แต่จะใส่อะไรแล้วใครจะมองยังไงก็ No.สน No.แคร์ 🤷‍♀️คะแม่

นี่เริ่มทะยอยใส่ตั้งแต่แรกๆเลยค่ะ เป็นชุดกระโปรงหลวมๆ ท้องเรายังไม่ออกหรอกค่ะแต่เต้านมเริ่มขยาย พวกชุดชั้นในก็เปลี่ยนหมดค่ะ เพราะอึดอัดมาก ปกติก็เป็นคนขี้รำคาญอยู่แล้วน่ะค่ะ กางเกงตัวเดิมก็ยังรู้สึกรัดเกินไป เลยถือโอกาสการเป็นคนท้องใส่ชุดสบายๆไปเลยค่ะ 😁😁

เอาที่เราสบายใจค่ะแม่ ไม่ต้องเขินน้า😍 บ้านนี้14wยังใส่ชุดทำงานปกติจ้า คนที่ออฟฟิตชอบถามทำไมไม่ใส่ชุดคลุมท้อง ทำไมยังใส่กางเกงยีนส์มาทำงานอยู่ได้ เราก็ยิ้มสวยๆค่ะ แล้วตอบว่า ก็ใส่กางเกงยีนส์คนท้องอยู่จ๊ะ ☺

ใช่ค่ะ..อยากใช่ก็ใส่ ไม่เห็นต้องแคร์ใครเลยค่ะ เอาที่สบายตัวเรามากที่สุด..ช่วงนี้อากาศเริ่มร้อนแล้ว เราแทบจะใส่ผ้าถุงตัดสำเร็จ (แบบอาม่า) อยู่บ้านเลยค่ะ เย็นสบายดี

บ้านนี้ชอบใส่กางเกง. ใส่ตลอดจนเริ่มไม่ไหวกางเกงคนท้องก็ใส่แล้วอึดอัดคันพุง เลยยอมใส่ชุดกระโปรงคลุมท้องค่ะ สบายขึ้นเยอะ

3เดือนก็เริ่มขยายไซส์แล้วค่ะ 😅 เลยต้องเปลี่ยนจากชุดเดรสกระโปรงรัดรูปเป็นเดรสทรงปล่อยหรือชุดคลุมไปทำงานแทนค่ะ

บ้านนี้เริ่มใส่กางเกงอึดอัดก็เปลี่ยนเป็นชุดคลุมท้องเลยค่ะ แต่อยู่บ้านก็กางเกงบอลเสื้อโอเวอร์ไซส์ค่ะ สบายๆ 😂

บ้านนี้ใส่ตอนประมานนี้ล่ะค่ะ10วีค เพราะทำงานโรงงาน พอรุ้ว่าท้องก็เบิกชุดคลุมเลย อีกทั้งกางเกงก็ใส่ไม่ได้ละ

จะ 4 เดือนแล้วยังไม่ใส่เลยค่ะแม่ เพราะยังใส่กางเกงยีนส์ได้สบายๆ เพื่อนบอกขนาดฉันไม่ท้องยังพุงใหญ่กว่า 😂

ใส่ตอนได้2เดือนค่ะ อยากให้คนอื่นรู้ว่าท้อง เขาจะได้ระวังเราค่ะ แรกๆก็เขินๆค่ะ ใส่ไปสักพักก็ชินค่ะ