อยากทราบว่าทานส้มตำได้ไหมคะ

คุณแม่อยากทานส้มตำมากๆคร่า ท้องได้5สัปดาห์แล้ว ทานส้มตำพริกเม็ดสองเม็ดได้ไหมคะ

13 ตอบกลับ

กินได้ปกตินะ ของเรากินทุกอย่างผลไม้ชื้อมากี่โลก็กินหมด ส้มตำเราก็กินเผ็ด แต่อย่าเผ็ดเยอะ ลูกเกิดมาไม่เป็นไรนะแข็งแรงดี กินอะไรได้ก็กินไปเถอะเพื่อบำรุงลูกไนท้อง

ตอนนี้ท้องอยากทานอะไรก็ทานเถอะคะแค่สดสะอาดปรุงสุกรสไม่จัดเกิน​เป็น​พอถ้าคลอดออกมาให้นมลูกเวลาทานอะไรต้องระวังยิ่งกว่าตอนท้องอีกคะ

ทานได้นะคะแต่ควรเป็นปลาร้าต้มสุก งดผงชูรสทานได้พอหายอยาก ทานบ่อยระวังอาหารเป็นพิษนะคะคุณแม่

ได้จ้า มีสารอาหารต่างๆเช่นกัน แค่ไม่ใส่พริกเยอะๆก็พอ เดี๋ยวท้องเสียบ่อย

ทานได้นะคะแต่ถ้าทานมากไป อาจจะทำให้คุณแม่ปวดท้อง หรือท้องเสียได้ค่ะ

เห็นหมอบอกว่าให้ระวังเพราะในมะละกอมียางที่อาจทำให้แท้งคะ

คุณแม่อยากทานอะไรก็ทานได้เลยคะ แค่ต้องระวังเรื่องความสะอาด 😊

เค้าว่าได้นะ แค่ดูแลเรื่องความสดและสะอาด ก็อร่อยแล้ว อิอิ

แม่บ้านนี้ 5. สัปดาห์ เหมือนกันค่ะ กินบ่อยมาก

กินได้ค่ะ ปลาร้าต้มสุกและสะอาด งดผงชูรส