มีเรื่องอยากจะสอบถามแม่ๆที่เห็นบทความนี้นะคะ

คุณแม่มีเรื่องกังวลมากเลยค่ะ ท้องแรกของคุณแม่เป็นลูกแฝดแต่ต้องยุติการตั้งครรภ์เพราะเด็กไม่โต ไปหาคุณหมอด้วยการปวดท้องน้อยถี่ๆ แต่ไม่มีเลือดออก ผ่านไป1ปีเต็มๆคุณแม่ได้มีน้องอีกครั้ง ครั้งนี้ก็ปวดท้องน้อยเหมือนเดิม แต่ไม่ถี่และไม่บ่อยเหมือนท้องแรก พอจะมีแม่ๆคนไหนปวดท้องน้อยในช่วงครรภ์อายุ1-2เดือนบ้างไหมคะ จะไปหาหมอวันศุกร์ที่10มิถุนายน ตอนนี้เป็นกังวลมากเลยค่ะ กลัวจะเสียน้องไปอีก

2 ตอบกลับ

ถ้ายังไม่มีเลือดออก ก็อย่าพึ่งกังวลมากไปค่ะแม่ เป็นเหมือนกันค่ะ ท้องแรกน้องหัวใจหนุกเต้นตอน 9W พอท้อง 2 ปวดหน่วงหนักมากตั้งแต่รู้ว่าท้องเลย ปวดตั้งแต่ 6W ปวดชนิดต้องค่อยๆเดิน เลยรีบไปหาหมอซาวด์ไม่เจอ เจอแค่ถุง ซาวด์อีกรอบตอน 8W เจอ หมอรับครรภ์+ฉีดยากันแท้งจนครบ 12W แต่ยังปวดหน่วงเหมือนเดิม พออายุครรภ์มากขึ้น ค่อยๆหายไปเองค่ะ มาปวดหลังเอง พยายามพักผ่อน ไม่ทำงานหนักนะคะ

ของเราเคยแค่ปวดหน่วงๆเหมือนปจด.ค่ะ เป็นเพราะมดลูกขยายตัว