เลือดจางตรวจเจอตอน8เดือน

คุณแม่บ้านไหนเลือดจางบ้างค้ะHtc32ปกตความเข็มข้นของิเลือดต้องอยุ่ในเกรด36-38แต่เราแค่32ค่ะL%ค่ะวันนี้หมอนัดฟังผลแถมตอนนี้ท้อง8เดือนแล้วน้องยังไม่กับหัวเลยค่ะแล้วต้องทานอะรัยบำรุงบ้างค่ะไม่ให้มีภาวะเลือดจางแมกับพ่อ่เองไม่มีโรคเลือดค่ะแต่เราตรวจเจอตอนนี้กังวลมากค่ะกลัวลูกไม่แข็งแรงกำหนดคลอด02/07/63ค่ะ

1 ตอบกลับ

ช่วงนี้แม่ต้องกินผักใบเขียวเยอะๆนะคะ โดยเฉพาะผักโขม บร็อคโคลี่ ตำลึง ผักสลัด คะน้า ตับ สาหร่าย กินหมูดีกว่าไก่นะคะ ดื่มน้ำเยอะๆ ถ้าทุกมื้อมีผักแล้วแม่สามารถทำได้เชื่อว่าไปฟาหมอครั้งหน้าค่าเลือดจะปกติแน่นอนค่ะ ที่ไทยดีนะคะที่หมอจ่ายยาบำรุงครรภ์ให้บ้านนี้หมอญี่ปุ่นไม่จ่ายยาอะไรให้เลย บอกแค่ว่าอดทนและกินผักเยอะๆกินตามที่หมอบอกค่ะแม่

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ