ท่อน้ำนมอุดตัน

คุณแม่บ้านไหนเป็นบ้างคะแล้วพอจะมีวิธีไหนทำให้หายบ้าง เราเป็นทรมานมาก นมเป็นก้อนแข็งๆพอกดแล้วก็ปวดๆ ขอทราบวิธีของคุณแม่บ้านอื่นหน่อยคะ ไม่ไหวแล้วจิงๆ

2 ตอบกลับ

แนะนำเพิ่มเติมนะคะ ทานเลซิตินช่วยลดได้บ้าง แต่แนะนำให้ปั๊มนมตรงเวลาค่ะ 3-4 ชม. ปั๊มที เราเคยหลุดรอบแล้วเป็นก้อนเหมือนกัน บางทีปั๊มออกยังเป็นก้อนยุ ไปอ่านเจอเค้าแนะนำให้ปั่นจี๊ดด้วยน่ะค่ะ ช่วยให้น้ำนมมาเยอะด้วยค่ะ

4y ago

ค่ะ สู้ๆค่ะ เพื่อให้ลูกได้ทานนมแม่นานๆ

ประคบน้ำอุ่นแล้วนวดเบาๆ ให้ลูกดูดหรือปั๊มค่ะ แม่งดทานของทอดของมันก่อนนะคะ และต้องปั๊มให้สม่ำเสมอค่ะ ถ้าน้ำนมออกไม่หมด จะทำให้ท่ออุดตันได้ค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากนะคะ