อยากสอบถามคุณแม่หลายๆท่าน

คุณแม่บ้านไหนท้องอ่อนๆแร้วชอบปวดท้องน้อยบางทีกะด้านซ้ายบางทีกะด้านขวาบ้างค่ะอยากสอบถามว่าคุณแม่ทุกบ้านว่ามันจะอันตรายไหมค่ะปวดบ่อยๆ

18 ตอบกลับ

จากประสบการณ์บ้านนี้เป็นเหมือนกันค่ะ รู้สึกปวดหน่วงนิดๆเเค่เหมือนจะมีประจำเดือน ตอนนั้นมีนัดตรวจพอดีเลยบอกอาการกับหมอ คุณหมอบอกว่าอาการปวดท้องอย่านิ่งนอนใจค่ะ ได้อัลตร้าซาวปรากฎว่าเสี่ยงเเท้งคุกคาม มีเลือดออกในมดลูก เลยได้ยากันเเท้งมาทาน ตอนนี้35wเเล้วค่ะ นึกกลัวอยู่ตลอดว่าถ้าตอนนั้นไม่ได้เอะใจลูกจะเป็นยังไงบ้าง เเนะนำตรวจให้เเน่ใจดีกว่าค่ะ

ปวดท้องน้อยเป็นเรื่องปกติสำหรับท้องอ่อนค่ะ ตราบใดที่ไม่มีเลือดออกทางช่องคลอดก็ไม่มีอะไรน่ากังวลค่ะ แต่ถ้าคุณแม่ไม่สบายใจ แนะนำให้ไปหาตรวจค่ะ

เป็นเหมือนกันคร้า มดลูกขยายตัว ตัวอ่อนกำลังฝังตัวคร้าไม่อันตรายนะคะ ถ้ารู้สึกปวดมากหรือมีเลือดออกรีบไปหาหมอนะคร้า บ้านนี้25weeksแล้วคร้า

รู้สึกปวดเหมือนกันค่ะ บางทีจี๊ดที่หน้าท้อง แต่ตอนไปซาวด์ หมอบอก โตตามเกณฑ์ ค่ะ ซาวด์ตอน 8 วีค

5y ago

ตอนนี้ท้องได้8วีคเหมือนกันค่ะ

เป็นค่ะ ช่วงแรกๆ ปวดหน่วงๆ นึกว่าตัวเองจะเป็นประจำเดือน ปรากฎว่าท้องคร้า

ไม่มีเลือดออก = ปกติดีค่ะ มดลูกขยาย ปวดบ้าง เจ็บบ้าง เป็นปกติของคนท้องค่ะ

ไม่มีเลือดไหลหรืออะไรแปลกๆไหลออกมา ปวดปกติจะจ้า ลูกกำลังโต มดลูกขยาย

เป็นคะ ช่วงท้ิงเริ่มโต น่าจะเป็นอาการปกตินะคะ เดี่ยวก็หาย

ช่วง 1-3 เดือน อันตราย ถ้ายังไงไปตรวจดีกว่าค่ะ

เเม่บ้านนี้ก็เจ็บท้องน้อยทุกวันเลยค่ะ