ไม่ได้ทำงาน

คุณแม่บ้านไหนที่ท้องแล้วไม่ได้ทำงานบ้างคะ แม่บ้านนี้โดนให้ออกจากงานค่ะ ก่อนหน้านี้ทำงานเป็นแม่บ้านที่รีสอร์ทที่รับสัตว์เลี้ยงเข้าพัก งานหนักและสกปรกมากค่ะทั้งกลิ่นสารเคมีทั้งต้องคอยทำความสะอาดฉี่และมูลสัตว์ มีอยู่วันนึงตอนนั้นรู้ว่าตัวเองท้องแล้ว หัวหน้างานและผู้บริหารให้ใช้น้ำยาขัดสีผนังและพื้นเหม็นและฉุนมากค่ะ ก็เลยแจ้งเขาว่าท้องและขอเปลี่ยนหน้าที่ เขาตอบกลับมาว่าถ้าทำไม่ได้ก็ออกไป ก็เลยออกมาขายของตามตลาดนัดกับสามี อยากหารายได้เสริมมาทำที่บ้านก็ไม่รู้ว่ารับจากที่ไหนทำยังไง เพราะวันนึงท้องโตคงไปตามตลาดไม่ไหว ตอนนี้รู้สึกกังวลมากค่ะ มีแม่ท่านไหนประสบปัญหานี้อยู่บ้างไหมคะ

1 ตอบกลับ

แม่ก็ไม่ได้ทำคะ สามีให้หยุด ทางครอบครัวไม่ให้ทำคะ งานค่อยข้างเคลียด. ดูแลสามีดูแลบ้านและลูกในท้องช่วงนี้ ทั้งที่เป็นคนไม่เคยหยุดเลย. บ้างาน มีภาวะแท้งง่ายด้วยคะ แท้งบ่อย ต้องหยุดเบาลงหมด ถ้่ามันไม่ถึงขั้นแย่มากสามีพอทำได้คนเดียวช่วงนี้คุณแม่หยุดก่อนจนกว่าจะคลอดก็ได้นะคัะ ไม่ก็ไปช่วยคุณสามีเขาจนถ้าเรารู้สึกไม่สะบายตัวท้องโตมากๆก็หยุดพักเตรียมตัวคลอดคะคุณแม่.. ออกมาจากที่เก่าก็ดีแล้วคะ ขนสัตว์ สิ่งสกปรกสารเคมี มันไม่ดีกับเราและลูกอยู่แล้ว เป็นกำลังใจให้นะคะคุณแม่ 🤰💘💘