ความฝันตอนตั้งครรภ์

คุณแม่บ้านไหนที่กำลังตั้งท้องแล้วฝันว่าได้เลี้ยงเด็กพิการบ้างมั้ยคะ แล้วอัลตร้าซาวด์ดูลูกมีอะไรผิดปกติมั้ยคะ

13 ตอบกลับ

บ้านนี้ฝันแปลกบ่อยค่ะ อาจจะเพราะเราจิตตกกังวลนั่นนี่ ยิ่งเป็นแม่มือใหม่ยิ่งกังวลเลยเก็บมาฝัน บ้านนี้เคยฝันว่าคลอดแล้วลูกตาย ฝันว่าลูกพิการ อะไรต่างๆบลาๆ แต่ท้ายที่สุดมันก็แค่ความฝัน ทุกครั้งที่อัลตร้าซาวด์ลูกยังแข็งแรงก็ดีใจแล้วค่ะ

5y ago

ตอนนี้พึ่ง6สัปดาห์ค่ะ รออายุครรภ์มากกว่านี้คุณหมอคงซาวน์ให้คะ

ความฝัน ไม่ส่งผลกระทบให้ลูกเป็นเหมทอนฝันได้หรอกค่ะ แต่ที่ส่งผลจริงๆคือฝันแล้วเก๋บเอามาเครียดคิดมาก นั่นแหละส่งผลโดยตรงต่อเด็กในท้องเลยค่ะ

อย่าคิดมากนะค่ะ คนท้องฝันแปลกๆบ่อยค่ะ บ้านนี้ก็ชอบฝันแปลกๆเหมือนกันค่ะ คงเป็นเพราะเรากังวลมากจนเกินไปค่ะเลยเก็บมาฝัน

5y ago

ขอให้เป็นแค่ความฝัน ขอบคุณมากนะคะ😊

ใหม่ๆบ้านนี้ชอบฝันว่าแท้งหรือคลอดก่อนกำหนดค่ะ เพราะตอน9week มีภาวะแท้งคุกคาม มันเป็นความกังวลของเราค่ะแม่

แม่อาจจะแค่กังวลแล้วเก็บไปฝัน ตอนไปพบคุณหมอ เดี๋ยวคุณหมอก็อัลตร้าซาวด์น้องให้ค่ะ อย่าเพิ่งกังวลไปค่ะ

ฝันบ่อยมากเลยค่ะ เลยตัดสินเจาะเลือดตรวจดาวน์ซินโดรม ผลตรวจออกมาปกติค่ะ สบายใจขึ้นเยอะเลยค่ะ

5y ago

ห้าเดือนค่ะ

บ้านนี้ตอนท้องก็ฝันแปลกๆบ่อยค่ะแต่ซาวด์ออกมาน้องก็ปกติแข็งแรงดีอย่าคิดมากเลยนะคะแม่

น่าจะเกิดจากที่แม่คิดมากและกังวลมากเลยเก็บไปฝันนะคะ ของเราซาว์แล้วปกติดีค่ะ

เคยฝันว่าท้องตัวเองเน่าเป็นสีม่วง ตกใจตื่นเลย

อย่าคิดมากค่ะ​ ไม่สบายใจก็ทำบุญตักบาตรนะคะ❤️