ครรภ์เดือนที่ 7-8 เดือน

คุณแม่บ้านไหนตั้งครรภ์เข้าเดือนที่ 7-8 เวลานอนแล้วรู้สึกเจ็บกลางหน้าอกบ้างคะ นอนไม่ค่อยหลับสนิท รู้สึกอึดอัด นอนตะแคงก็กลัวทับลูก😃

17 ตอบกลับ

ปกติค่ะ ของเราตอนนี้ 37w นอนหงายไม่ได้แล้ว หายใจไม่ออก จุกๆตรงหน้าอกด้วย ต้องนอนตะแคงอย่างเดียว เอาท่าที่นอนแล้วรู้สึกสบายที่สุดนะคะ ตะแคงไม่ทับลูกหรอกค่ะ นอกจากนอนคว่ำอันนั้นทับแน่ๆ

หมอเคยบอกว่าต้องนอนตะแคงนะคะถ้านอนหงายลูกจะทับเส้นเลือดใหญ่ทำให้แม่หายใจไม่ออกค่ะนอนตะแคงได้ทั้ง2ข้างเลยนะคะหมอบอกเราแบบนี้

ควรตอนตะแคงซ้ายมากที่สุด แต่นอนท่าเดิมนานๆก็ไม่ไหว แนะนำให้พลิกไปพลิกมาเมื่อรู้สึกตัวค่ะ ไม่แนะนำนอนหงายค่ะ

บ้านนี้อึดอัดตัวเอง หนักเนื้อหนักตัว นอนตะแคงซ้ายค่ะ บางทีก็ขวา ถ้านอนราบต้องหนุนหัวสูงๆ

นอนได้ทุกท่ายกเว้นนอนคว่ำค่ะ ส่วนใหญ่จะนอนตะแคงกัน เพราะนอนหงายแล้วหายใจไม่ออก

นอนท่าไหนสบาย คุณแม่นอนท่านั้นเลยค่ะ ไม่ต้องกังวลใจนะคะ ไม่ต้องกลัวทับลูก

แม่บ้านนี้พอนอนตะแคงลูกก็มาดิ้นฝั่งตะแคงอิแม่กลัวจะทับหัวเอา5555

ตอนนี้ 8 เดือนค่ะ นอนตะแคงซ้ายตลอด ถ้านอนหงายคือ นอนหัวสูง(สูงมาก😅)

หมอบอกว่าไม่ทับลูกนะคะนอกจากจะนอนคว่ำนอนตะแคงดีที่สุดค่ะ

เป็นค่ะ​ แน่นช่วงกลางอก​ ตะแคงซ้ายช่วยได้นิดหน่อยค่ะ