จะทำยังไงดีให้คุณแม่ มีวินัยตนเอง

คุณแม่บ้านไหน ทำอะไรบ้างในแต่ละวัน เพราะบ้านผมแม่ตื่น7-8โมง แต่กว่าจะกินข้าวอาบน้ำเกือบเที่ยง และผมบอกให้ประคบเต้าเพื่อเรียกน้ำนมก็ไม่ค่อยจะทำ ให้กินอาหารตามทีโภชนาการมนแอพบอกไว้ ก็ไม่สนใจ ทำยังไงดี

2 ตอบกลับ

คุณพ่อบ้านนี้ดีจัง ดูแลเอาใจใส่เมีย ค่อยคุยกันดีๆค่ะ ภาวะหลังคลอดก็จะเหนื่อยหละคะ กลางคืนลูกน่าจะตื่นบ่อยคุณพ่อได้ช่วยดูไหมคะ ต้องช่วยคุณแม่ดูลูกด้วยนะคะ เค้าจะได้ไม่เหนื่อยเกินไปค่ะ

4y ago

กลางดึกถ้าวันไหนไม่เพลียมากก็จะลุกมาเปลี่ยนแพมเพิสให้ครับถ้าลูกหิวก็จะสกิดคุณแม่ให้นมครับ

ลองคุยทำความเข้าใจกับคุณแม่นะคะ เพราะคุณแม่หลังคลอดอาจเสี่ยงที่จะมีภาระซึมเศร้าจากการปรับตัวและหลายๆอย่างได้ค่ะ ต้องค่อยๆคุยถึงปัญหาและถ้าวิธีแก้ไขร่วมกันค่ะคุณพ่อ