ฝากครรภ์ได้ตอนไหน

คุณแม่บ้านอื่นฝากครรภ์กันตอนอายุครรภ์เท่าไหร่คะ บ้านนี้ตรวจเจอ2ขีด ไปฝากครรภ์ รพ.เอกชนเขายังไม่รับฝากจ้า คุณหมอแจ้งรอน้องมีหัวใจค่ะถึงฝากได้ ประมาน7-8Weekทางนี้ใจจะขาดอยากฝากมากๆเลย คุณแม่ตรวจเจอหัวใจน้องกันตอนกี่Weekบ้างเอ่ย?

15 ตอบกลับ

ตรวจเจอ 2 ขีดก็ไปหาหมอ ซาวด์น้องได้ 6 วีค พร้อมหัวใจเต้น หลังจากนั้นหมอนัดอีก 2 วีคก็ไปตามนัด ก็ถือว่าได้ฝากนะคะ แต่ได้สมุดชมพู ได้วิตามินก็ตอน 8 วีคค่ะ แล้วหมอก็นัดต่อ

หมอเราก็รับ 8w ค่ะ ช่วงก่อน 8w ยังมีโอกาสแท้งสูงเขาเลยไม่รับเพราะเราจะไม่เปลืองเงินฝากในกรณีที่น้องหลุด แม่ซื้อโฟลิกที่ร้านขายยามาทานบำรุงน้องระหว่างรอฝากนะคะ สู้ๆ

บ้านนี้ฝากตอน 4w ค่ะ ครั้งแรกที่ไปคุณหมอให้ตรวจปัสสาวะ ขึ้น 2 ขีด เลยให้ยาโฟลิกมาทาน และนัดมาอีกทีตอน 7w เพื่อซาวท้อง และได้รับสมุดชมพูค่ะ

ของเราไปตอน6สัปดาห์ มีถุงตั้งครรภ์แต่ยังไม่เจอน้อง คุณหมอนัดอีกทีถึงจะรับฝาก แต่ก็ได้ยาและสมุดสีชมพูมาแล้วค่ะ #ท้องสอง

บ้านนี้ไปฝากตอน 5w ค่ะ หลังจากที่รู้ว่าท้อง เพราะแพ้หนัก ไม่ไหว เหมือนจะกลายเป็นซอมบี้ เบลอหนักมาก

รามา เริ่มนัดตอน9week ค่ะ แต่คุณหมอไม่ว่างได้วันนัดตอน11weekเลยค่ะ (เราทนไม่ไหวแอบไปซาวด์เองมาตอน 8weekค่ะ)

พอตรวจเจอก็ไปเลยค่ะตอนนั้นได้ 5 week อัลตราซาวก็เจอถุงยังไม่เจอน้องเค้าก็ฝากวันนั้นเลย

ตรวจเจอ2ขีดก้อฝากเลยค่ะ 6w3dค่ะ ซาวด์ผ่านช่องคลอด เจอน้อง เจอหัวใจน้องรพ เอกชนค่ะ

บ้านนี้ ไปฝากตอนท้องได้1เดือน แต่หมอไม่รับฝาก ให้ไปฝากอีกที2เดือนขึ้นไป

ไปฝากที่รพ.เอกชนเหมือนกันค่ะ แต่ไปฝากตอนนั้นก็9wแล้ว