คุณแม่ท้อง ทำงานนอกบ้านช่วงโควิด-19

คุณแม่ท้องคนไหน ช่วงนี้ต้องออกไปทำงานนอกบ้านช่วงโควิด-19 มั้งค่ะ นี่ทำทุกวันเลย กลัวมาก???ขอกำลังใจหน่อย นี่ทำงานจนคลอด ที่ทำงานไม่มีวี่แววจะให้หยุดเลย

21 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ทำจนคลอดค่า ... เป็นพยาบาล อยู่ไอซียู ลูกในท้องก็ห่วง คนไข้ก็ห่วง ทำงานบนความเสี่ยงทุกวัน ก็ได้แค่เซฟตัวเอง เซฟคนไข้ และหวังว่าคนไข้จะไม่ปกปิดประวัติ .... สู้ๆ ไปด้วยกันค่ะ ✌🏻✌🏻

5y ago

อ่อยยย หนักกว่าเราอีก 😉😉ค่ะ จะสู้

บ้านนี้ท้องได้7เดือนกว่าแม่เราบอกให้ลาคลอดเลย แม่เราเป็นห่วงหลานกลัวหลานจะติดโรคไปด้วย สู้ๆคะดูเเลตัวเองด้วย

ทำจร้าเจอคนเยอะด้วยเพราะแม่บ้านนี้ทำปั้มน้ำจร้ากลัวเหมือนกันใส่ผ้าปิดจมูกก็ยังเเอบกลัวยุเลยคะ

บ้านนี้โรงงานสั่งหยุดเลยคะ อิ่แม่เริ่มกังวนในการใช้เงินนิ่ก็ใกล้คลอดกลัวเงินไม่พอค่าคลอด

บ้านนี้หยุดแล้วค่ะ เหลือรอคลอด 5555 พี่สาวไปคลอดอาทิตที่แล้ว หมอกักตัวลูก ไม่ให้เยี่ยมเลยค่ะ

ทำงานนอกบ้านเหมือนกันค่ะ ยิ่งเป็นงานบริการด้วยค่ะ กังวลเหมือนกัน แต่ก็สู้ๆๆๆค่ะ

บ้านนี้ก็ทำงานเหมือนกันค่ะโรงงานก็ไม่มีท่าทีว่าจะหยุดเหมือนกันค่ะสู้ๆนะคะแม่✌️

ออกจากงานตั้งแต่1มีนาแล้วค่ะแม่ไม่ใช่อยากจะออกแต่นายจ้างไม่ให้ทำค่ะ

5y ago

ขายของจ้าแต่ตอนนั้นไม่เกี่ยวกับโควิดแต่เป็นเพราะแม่ท้องทำงานให้เค้าได้ไม่เต็มที่เลยให้ออกบางทีต้องยกของด้วยเรายกไม่ได้เค้าต้องยกของลงจากรถเองเลยให้แม่ออกจากงานค่ะ

ดูแลตัวเองดีๆนะคะคุณแม่ สู้ๆค่ะ บ้านนี้อาทิตย์หน้า work from home แล้วค่ะ

ที่ทำงานให้หยุดเลยค่ะ แต่คนอื่นๆที่ไม่ท้องทำงานปกติคะ