ท้อง 5 เดือน

คุณแม่ท่านไหนเป็นบ้างค่ะ เวลานอนหงายนาน ๆๆ แล้วรู้สึกตึงท้อง ท้องแข็งเหมือนเป็นตะคิว อ่ะค่ะ ปกติกะนอนหงายไม่ค่อยถนัดค่ะ แต่นอนตะแคงซ้ายขวาบ่อยๆๆแล้วมันรู้สึกเจ็บสะโพกค่ะ เลยลองนอนหงายดูบ้างค่ะ พอนอนแล้วอาการกะเป็นอย่างที่บอกอ่ะค่ะ ปล.วันนี้ท้องแข็งไปเกือบ5นาทีค่ะ เป็นอะไรไหมค่ะ

13 ตอบกลับ

ใช่นอนตะแคงละปวดสะโพก ก้น ขายันตีนเลย นอนลำบากมาก นึกว่าเป็นอยู่คนเดียวซะอีก พอนอนหงายท้องก็แข็ง เฮ้ออออ... ทรมานจริงๆ ท้องแรกก็ไม่เป็นงี้นะ พอท้อง2ทำไมปวดไปหมดก็ไม่รู้ นี่ก็5เดือนเหมือนกัน

5y ago

กค.ค่ะ ถ้า5เดือนก็น่าจะ เดือนเดียวกันนะ

ใช้หมอนรองตรงขานะคะแม่ หลังกับสะโพกจะราบกับพื้น ช่วยลดอาการเกร็งและเมื่อยได้บ้างเวลานอนหงาย เพราะเราก็ชอบนอนหงายเหมือนกัน^^

5y ago

ขอบคุณ สำหรับ คำแนะนำ ดีๆๆ นะ ค่ะ คุณแม่

เหมือนกันเลยค่ะ นอนหงานตึงท้องมาก นอนตะเเคงก็ปวดเสียดค่ะ ของท่ากึ่งนั่งกึ่งนอนพอจะไหวที่สุดค่ะ

เปนค่ะแต่จะไม่ไห้แข็งนานมันม่ดีต่องน้องในครรภ์ค่ะ แค่รุว่ามันเริ่มแข็งก้เปลี่ยนท่าแล้วอ่ะ

5y ago

เปลี่ยนท่าลุกช้าๆนะค่ะแม่ ลุกไวจะทำไห้เสียดท้องได้ค่ะ😊

เป็นค่ะ บ้านนี้นอนตะแคงซ้ายขวา นานทีสลับนอนหงายแปปเดียวค่ะไม่นาน จะได้ไม่เมื่อยตัว

5y ago

ช่าย ค่ะ คุณแม่

เเมบ้านไหนยังไม่มีเครื่องปั้มนม ส่งต่อถูกๆของยูฮาพลัสคะ

นอนตะแคงแล้วเมื่อยเหมือนกันเลยค่ะ เลยแอบนอนหงายบ้าง

5y ago

ช่าย ค่ะ คุณแม่ นาน ๆๆ ที จะ นอน หงาย ค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะพึ่งจะ16w6dเองลำบากกับท่านอนมากๆ

5y ago

555เหมือนกันค่ะ

หมอแนะนำนอนตะแคงซ้ายดีที่สุดค่ะแม่

5y ago

ขอบคุณ ค่ะ คุณแม่

มดลูกลอยตัวหรือป่าวคะแม่

5y ago

ไม่ ทราบ เหมือน กัน ค่ะ คุณแม่ เพิ่ง ท้องแรก เอง ค่ะ คุณแม่