ปวดหัว ปวดหลัง

คุณแม่ท่านไหนมีอาการปวดหัว ปวดหลัง ขณะตั้งครรภ์มั้ยคะ?

5 ตอบกลับ

อาการปรกตินะคะ ปวดหัวเนื่องจาฮอร์โมนและปริมาณเลือดที่เพิ่มขึ้นทำให้ปวดหัว กินพาราฯ แล้วนอนพักอาการจะดีขึ้นค่ะ ถ้ากินยาแล้วไม่หายปวดแนะนำให้ไปหาคุณหมอนะคะ ส่วนปวดหลัง ใช้วิธีการนวดเบาๆ ประคบร้อน พยายามนั่งหลังตรงก็ช่วยค่ะ

ปวดหัวให้เอาผ้าชุบน้ำเย็นประคบบนหน้าผากแล้วนอนพัก ช่วยได้ค่ะ ส่วนปวดหลังนี่ลองให้สามีนวดเบาๆให้นะคะ อาจจะช่วยได้ในระดับนึงค่ะ

ปวดตอนตั้งครรภ์ ตอนเข้าเดือนที่9 พอคลอดน้อง ตอนนี้น้อง 5 เดือนยังปวดอยู่เลยคะ

เป็นปกติจ้ายิ่งท้องใหญ่ขึ้น ยิ่งใกล้คลอด จะปวดแถบจะคลาน

เหมือนกันค่ะปวดหัวและปวดหลังมากเข้าเดือนที่4ค่ะ

1y ago

อื้อ คิดว่าเป็นคนเดียว พอเข้าเดือนที่4 อาการปวดหัวก็มา ตอนแรกคิดว่าเป็นไข้ แต่มันปวด ๆ หาย ๆ ไม่มีอาการไข้ใด ๆ