อาการคันรุนแรงในช่วงกลางคืน

คุณแม่ท่านไหนมีอาการคันรุนแรงในช่วงกลางคืนบ้างคะ ตอนนี้ดิฉันตั้งครรภ์ได้ 17w + 6 มีอาการคันไปหมดทั้งตัว รวมถึงผ่ามือ ผ่าเท้า คันเหมือนมดไต่ พยายามทาครีม โลชั่น แต่ก็ไม่ดีขึ้นเลย ตอนนี้เป็นมาประมาณ 3 อาทิตย์แล้ว กลางคืนไม่ได้นอนเลยคพ ต้องเกาอยู่ทั้งคืน ถามคุณหมอตอนวันนัด เมื่ออาทิตย์ก่อน เรื่องอาการคัน คุณหมอก็บอกว่าเป็นเรื่องปกติ ส่วนตัวกังวลว่าจะเป็นอันตรายต่อลูกใครครรภ์ เพราะอ่านในกูเกิ้ลว่าอาจเป็นถุงน้ำดีอุดตัน ใครมีประสบการณ์ช่วยแชร์ความรู้หน่อยคะ ดิฉันควรกลับไปหาคุณหมอหมอให้ตรวจเพิ่มดีมั้ยคะ

1 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ อาการมดไต่อย่างที่ว่าเลย แต่พอผ่านไปถึงช่วงท้องไตมาสท้ายๆก็หายนะคะ คลอดมาทักอย่างปกติดีค่ะ