รกต่ำ

คุณแม่ท่านไหนมีภาวะรกต่ำเหมือนกันไหมคะ ตอนนี้ก้อยังกลัวๆอยุ่เรยคะ

5 ตอบกลับ

พยายามอย่าเดิน หรือทำกิจกรรมที่มีความเสี่ยงนอนพักผ่อนคะ ถ้าน้องตัวโตน้องอาจจะดันรกขึ้นให้คะ แม่ต้องดูแลตัวเองเป็นพิเศษนะคะ เราเป็นช่วง16วีค ทรมานมากปวดหน่วงเหมือนลูกจะหลุดเดินไม่ได้เลย นั่งยังลำบากคะ ต้องนอนอย่างเดียว จนอายุครรภ์ได้28วีค อาการปวดหน่วงก้หายคะ เพราะน้องดันรกขึ้น

บ้านนี้u/s เจอรกเกาะต่ำตอน 20wค่ะ คุณหมอให้ระวังเรื่องเลือดออกค่ะ พอ 28w u/s อีก รกขยับขึ้น ไม่เกาะต่ำแล้วค่ะ

บ้านนี้เคยปลายรกเกาะต่ำตอน18wk. ค่ะ พออายุครรภ์มากขึ้นรกจะเคลื่อนตัวขึ้นสูงเองค่ะแม่ แม่กี่wk . แล้วคะ

บ้านนี้30สัปดาห์ รกก็ยังเกาะต่ำอยู่ค่ะเเต่ไม่เคยมีเลือดออก

ไม่เป็นค่ะ แต่ก็สู้ๆนะค่ะคุนแม่อย่าเครียด