ท้องผูก ไม่ค่อยถ่าย

คุณแม่ท่านไหนมีปัญหาเรื่องท้องผูกบ้างค่ะ ไม่ค่อยถ่าย มีวิธีแก้ไขบ้างไหมค่ะ

141 ตอบกลับ

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ค่ะ เน้นกินผลไม้ที่มีกากใยช่วยในการขับถ่ายค่ะ บ้านนี้กินส้ม กล้วย แก้วมังกรค่ะ

3y ago

เหมือนกันเลย ผลไม้3อย่างนี้ ทำให้เค้าถ่ายทุกวัน

ทานผลไม้เปรี้ยว หลังอาหารมื้อเย็น30นาทีค่ะ ตื่นเช้าดื่มน้ำเยอะๆค่ะ 8เดือนแล้ว เราถ่ายทุกเช้าค่ะ

3y ago

แล้วก็แก้วมังกร เราแบ่งกิน4ครั้งใน1ลูก กินมากท้องเสีย สำหรับเรานะ

โยเกิตย์และผักใบเขียวช่วยได้จ้าเวลาเคี้ยวอาหารเคี้ยวช้าๆให้ละเอียดไม่ต้องรีบคะช่วยได้ดี

ของเราดื่มนมเปรี้ยวค่ะ ถ่ายดีมาก กินผลไม้บางทีเหมือนถ่ายออกไม่ค่อยหมดเป็นหนักๆหนืดๆท้อง

ตื่นนอนตอนเช้ากินน้ำร้อมผสมมะนาว2ลูก+เกลือและกินคู่กับมะละกอสุก ออกแน่นอนรับประกันสู้ๆๆค่ะ

ตั้งแต่ท้องจนคลอด ไม่มีท้องผูกเลยค่ะ ชอบกินผัก ผลไม้ค่ะ ยิ่งเป็นส้มจะชอบมาก กินทุกวันค่ะ

ทานน้ำเยอะ ทานอาหารที่มีกากใยค่ะ ถ้ายังไม่ถ่าย ขอยาระบายกับหมอได้ค่ะ อย่าซื้อทานเองนะคะ

ยาระบายตัวนี้กินได้ค่ะแม่บ้านนี้กินอยู่คุณหมอจัดให้แม่เองค่ะ กินตอนรู้สึกท้องผูกนะคะ

กินมะขามสุกที่เปรี้ยวๆมะละกอสุกลองกองแก้วมังกรและกินผักบุ้งลวกเยอะๆค่ะดื่มน้ำเยอะๆ

เป็นปกติของคนท้องค่ะกินผักและผลไม้ช่วยได้ค่ะ หรือถ้าไม่ชอบแนะนำให้เป็นโยเกิร์ตค่ะ