ท้องผูก ไม่ค่อยถ่าย

คุณแม่ท่านไหนมีปัญหาเรื่องท้องผูกบ้างค่ะ ไม่ค่อยถ่าย มีวิธีแก้ไขบ้างไหมค่ะ

141 ตอบกลับ

ถ้าไม่ถ่ายนาน4-7วัน หมอแนะนำให้ซื้อLactalose มากินค่ะ เป็นยาพรีไบโอติก ไม่เป็นอันตรายค่ะ

เคยเป็นค่ะ ไปหาหมอมา หมอเลยให้ยามากินแล้วบอกว่าให้กินผักผลไม้เยอะๆ ดื่มน้ำเยอะๆ

ตอนนี้6เดือกว่าจะ7ล่ะค่ะท้องผูกมากเลยเสลาถ่ายทรมานล่าสุดริดสีดวงมาแล้วเจ็บด้วย

ถ่ายปกติค่ะเช้าเย็นค่ะมีท้องผูกบ้างกินโยเกิร์ตกับผลไม้จำพวกขับถ่ายดีๆช่วยค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆ กินส้ม มะละสุกๆ ดัชมิววันละ2กล่อง ถ้าไม่ได้ผลจริงๆ ขอยาถ่ายหมอค่ะ

แย่นะค่ะท้องผูก​ ทรมาณเป็นเหมือนกัน​ มะละกอสุขน่าจะได้ผลนะค่ะ​ ลองมาแล้วค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ จะเน้นทานผลไม้ โยเกิร์ต หรือนมเปรี้ยว(ไม่ได้บ่อยนะคะ)

กินน้ำผักปั่นช่วยได้ค่ะ​ เพราะกินแคลเซี่ยมเสริมเลยท้องผูก​ เป็นปกติ​

เปนค่ะเพราะกินยาหมอ อาทิตย์สองอาทิตย์ก็ไม่ถ่าย พอเลิกกินถ่ายปกติค่ะ