5เดือนแล้วยังไม่ฝากท้องเลย

คุณแม่ท่านไหนฝากท้องตอน5เดือนบ้างคะ

123 ตอบกลับ

เราฝากตอน4เดือนค่ะ เพราะประจำเดือนเรามาไม่ค่อยปกติ(มาเดือนเว้นเดือน)เราเรยรอประจำเดือน แต่พอแน่ใจว่าไม่มาแน่จึงรีบไปตรวจที่อนามัยใกล้บ้านเรยค่ะ

รีบไปนะคะ สำคัญมาก นอกจากจะได้ยาบำรุงที่ดีแล้ว คุณหมอจะได้เช็คความผิดปกติ ต่างๆ ทั้งซาวเบบี้ เจาะเลือดฉีดวัคซีนอะไรอีกมากมายคะ. (: แม่ไปตอน4เดือนคะ

รีบไปฝากนะคะ จะได้ตรวจเลือด คัดกรอง รับวิตามินมาบำรุงเบบี้นะคะคุณแม่ 5 เดือนแล้วถ้าซาวนด์จะเห็นเบบี้ชัดแล้วนะคะ รู้เพศได้แล้วด้วยค่ะคุณแม่

เมื่อรู้ตัวว่าท้องก็ไปฝากเลยค่ะ 😊 มันคือผลดีต่อเด็กมากๆ ได้ตรวจว่าเด็กมีพัฒนาการดีไหม มีอะไรผิดปกติป่าว ได้ยาบำรุงบากหมอมีประโยชน์ต่อลูกค่ะ

ควรรีบไปฝากค่ะ หมอจะได้คัดกรองค่ะ แม่บ้านนี้เข้าเกณฑ์เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ รู้แต่เนิ่นๆคุมอาหารได้รักษา ส่งผลต่อสุขภาพน้องด้วยค่ะแม่

บ้านนี้ท้องไม่รู้ตัวฝากอีกทีเกือบ4เดือนแล้ว. หมอบอกให้รีบบำรุงด่วนนิดนึง​ ตอนนึ้7เดือนแล้ว ตัวน้อยแข็งแรงปกติดี​ น้ำหนักอยู่ในเกณฑ์ค่ะ.

อาจจะเป็นที่เหคุผลส่วนตัวคุณแม่เรยฝากท้องช้า สู้ๆนะคะคุณแม่ แต่แนะนำว่าให้รีบไปฝากเรยนะคะ เพื่อสุขภาพที่ดีของแม่และเจ้าตัวเล็กจ้า

ฝากท้องช้า เสี่ยงอันตรายนะคะแม่ ช่วง1-3เดือนเป็นช่วงสร้างอวัยวะ เราควรรีบไปฝากเพื่อจะได้ยาโฟลิคมาบำรุงนะคะ ไม่แนะนำให้รอนะคะ สู้ๆคะ

ฝากตอน5เดือนจ้า รีบไปฝากเลยนะคะ ตรวจเลือดอัลตร้าซาวด์ดูจะได้รู้ว่าลูกแข็งแรงไหม คุนหมอจะให้ยาบำรุงครรภ์มาค่ะ สู้ๆนะคะคุณแม่

ฝากช้าจังเลยค่ะคุณแม่ ฝากเร็ว ก็จะได้ยามาบำรุงน้องเร็วนะคะ ช่วง1-3เดือนแรก น้องควรได้รับโฟลิคค่ะ เป็นสิ่งสำคัญเลย คุณหมอบอก