ตั้งครรภ์

คุณแม่ท่านไหนนอนดึกบ้างไหมค่ะ นี่ตอนเที่ยงคืน ตี1ตลอด ค่ะ กลัว จะมีผลกระทบต่อเด็กไหมค่ะ

20 ตอบกลับ

เรานอนแค่3-8 ชม.เอง ไม่เปนเวลาด้วย แงๆๆๆ ขึ้นแต่เวร ลูกแอคทีฟตลอดเลย กลัวลูกเหนื่อยมากกกกกก เราไม่ได้หลับเค้าก็ไม่หลับดิ้นเกือบทั้งเวร แถมตื่นเช้ามาดิ้นปลุกหม่ามี๊อีกลูกกกกกก เศร้ามากกกกกก

ดึกทุกวันตั้งแต่เข้าช่วง 7 เดือนค่ะ ดึกๆลูกดิ้นดี ปวดหลัง ปวดเอว ปวดก้นกบอีก ลุกฉี่อีก ตี 2-3 ทุกวันเลยค่ะ แต่นอนเยอะนะคะ เที่ยงๆถึงตื่น ถ้านอนพอไม่น่าจะเป็นอะไรนะคะ

5y ago

ใช่เลยค้ะไตรมาสที่สามแล้วไตรมาสสุดท้าย ก็จะรู้สึกทรมานหน่อยๆเนอะ สู้ๆเช่นน่ะค้าคุณแม่

เป็นค่ะบางทีก็ง่วงนะค่ะแต่นอนไม่หลับตี2-3 บ่อยมากค่ะ แต่พอเข้าตอนนี้9เดือนล่ะค่ะนอนบ่อยมากเดี๋ยวหลับนิ่งเป็นหลับ มีผลกระทบกับน้องนะค่ะต้องพยายามพักผ่อนค่ะ

เกือบทุกวันค่ะ ยิ่งอายุครรภ์มากขึ้น ยิ่งนอนหลับยาก ปวดไปหมด และ ตี 5 ก็ต้องตื่น เพราะลูกคนโตไป รร. กลางวันก็ไม่ค่อยง่วง

ตั้งแต่ท้องแก่ขึ้นนอนดึกทุกคืนเลยค้า แต่จะนอนเยอะช่วงเช้าจนถึงเที่ยงเลยค้า

เป็นค่ะนอนเที่ยงคืนตื่นตี7ทุกวันเลยค่ะกลางวันก็ไม่ค่อยนอนมันไม่ง่วงเลยค่ะ

เรานอนตี1-2ทุกวันคะ แต่ตื่นเที่ยง อย่างน้อยเรากะไว้ต้องนอนให้ครบ8ชั่วโมง

นอนตี1ตื่น9ม.เช้า ตื่นมากินข้าวเสดปะมาน11ม.หลับต่อยัน3ม.เย้น

ต้อง พักผ่อน ให้ เพียงพอ นะ ค่ะ อย่าง น้อย ก็7-8ชม.ค่ะแม่