ทานยาเยอะ

คุณแม่ท่านไหนที่ตั้งครรภ์แล้วได้ทานยาเยอะไหมคะ บ้านนี้กินยาเยอะ เช่นเป็นโรคกะเพาะปวดท้อง เป็นปัสสะวะอักเสบ เป็นกรดไหลย้อน ยาทุกตัวหมอเป็นคนจัดให้คะ แอบกังวลว่าทานยาเยอะน้องจะเป็นอะไรหรือเปล่าใครมีประสบการณ์มาแชร์หน่อยคะลูกออกมาแข็งแรงหรือเปล่า ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

แม่เป็นเยอะจังค่ะ สู้ๆค่ะ เราเป็นแค่กรวยไตอักเสบ กินยาฆ่าเชื้อ 2รอบ 6วีคตอนเป็นครี้งแรก กินซ้ำอีก7เดือน เพราะโรคนี้มีสิทธิ์คลอดก่อนกำหนด แต่ตอนนี้ปรกติแล้วค่ะ 37+1 น้องหนัก3,186 แล้ว พ้นขีดคลอดก่อนกำหนดระยะปลอดภัยแล้วค่ะ รอคลอดอย่างเดียว แข็งแรงดีค่ะ ดิ้นทีจุกเลยค่ะ

ถ้าคุณหมอจัดให้ คือทานได้ค่ะ อย่าเครียดจ้า ความเครียดอันตรายที่สุด