ท้อง 6 เดือนยังนอนหงายยุเลยคะ

คุณแม่ท่านไหน ท้อง6 เดือน นอนหงายได้สบายๆไหมคะ จะเป็นอันตรายรึป่าวคะ

123 ตอบกลับ

ในช่วงที่ท้องของคุณแม่เริ่มโตขึ้น หรือตั้งแต่ช่วง 4 เดือนขึ้นไป  การนอนหงายอาจจะไม่ใช่ท่าที่นอนแล้วสบายเท่าไหร่นัก คุณแม่ส่วนใหญ่จะรู้สึกว่าเวลานอนตะแคงแล้วรู้สึกสบายกว่า และยิ่งอายุครรภ์มากขึ้น การที่แม่ท้องนอนหงาย จะยิ่งอันตราย เพราะท่านอนหงายทำให้เลือดไปเลี้ยงมดลูกไม่เพียงพอ เนื่องจากน้ำหนักของมดลูกที่ขยายเพิ่มขึ้น ไปกดทับเส้นเลือดดำใหญ่ ที่จะลำเลียงเลือดกลับสู่หัวใจ เลือดจึงไหลเวียนไม่สะดวก หัวใจเต้นเร็ว เกิดอาการใจสั่น ความดันโลหิตต่ำ หน้ามืด อึดอัด หายใจลำบาก ท่านอนหงายจึงเป็นท่านอนที่คนท้องควรหลีกเลี่ยง

5y ago

บ้านนี้ตั้งแต่4-5เดือนนอนตะแคงซ้าย-ขวาสลับกันค่ะ

เป็นค่ะ ตอนนี้ท้อง6เดือน ยังนอนหงายได้อยู่ค่ะ แต่จะรู้สึกว่าเขาจะดิ้นมากกว่าและชัดกว่านอนท่าอื่นๆด้วย คุณหมอบอกว่านอนได้ไม่อันตรายถ้าเป็นท่าที่คุณแม่สบาย ก็ไม่มีปัญหาไรค่ะ😊

5y ago

จริงค่ะ ดิ้นชัดมากๆ😊 นอนตระแคงแล้วรู้สึกอึดอัดแถมปวดหลังปววเอวด้วยค่ะ55

คุณหมอแนะนำมาว่า นอนท่าไหนก็ได้ค่ะเอาที่คุณแม่นอน สบายที่สุด แต่ต้องเปลี่ยนท่าบ้างนะคะ พลิกซ้ายบ้างขวาบ้างค่ะ ตอนนี้7เดือนแล้วเรานอนมันทุกท่าเลยค่ะจนกว่าจะนอนหลับสบาย

5y ago

ใช่บ้านนี้7เดือนแล้วก็นอนทุกท่าเอาที่เรานอนแล้วสบายตัวค่ะ

นอนหงายไม่ดีนะค่ะ จะทำให้คลอดยาก รกฝังตัวลึก แนะนำให้นอนตะแคงซ้ายขวาสลับกันไปค่ะ เลือดไหลเวียนไม่สะดวกทำให้มือเท้าบวมด้วยค่ะ บ้านนี้จะคลอดแล้วไม่มีอาการบวมเลยค่ะ

บ้านนี้มีบ้างค่ะ เวลานอนตะแคงแล้วปวดไหล่ เคยถามหมอ หมอบอกไม่เป็นไร เพราะท้องยังไม่ใหญ่มาก เอาที่แม่นอนสบาย เพราคนท้องมักจะมีปัญหาเรื่องนอนไม่หละบอยู่ค่ะ

5y ago

เราเพิ่งเริ่มเปนตอนช่วง7-8เดือนคะ แต่ไม่คิดว่าผิดปกติอารัย

จะแปดเดือนแล้ว นอนหงายสบายตัวกว่าตะแคงค่ะ แต่ต้องเอาหมอนรองตรงหัวเข่า เพื่อไม่ให้เป็นตะคริวค่ะ จะนอนท่าไหนก็ได้ที่แม่ๆสะดวกค่ะ

บ้านนี้ตะแครงบ้างหงายบ้างเคยถามหมอ หมอบอกนอนท่าไหนก็ได้ที่เราสบายตัวแล้วนอนหลับไม่เป็นอันตรายค่ะนอนตะแครงก็เจ็บซี่โครง

บ้านนี้นอนหงายบ่อยมากค่ะ ตะแคงไม่ค่อยหลับ 8 เดือนกว่าเเล้ว นอนหงายสบาย แต่ผู้ใหญ่ชอบบอกให้ตะแคง นอนหงายเดียวคลอดยาก

ชอบนอนหงายตั้งแต่ท้องจนตอนนี้จะ8เดือนแร้ว แต่ก็มีตะแคงบ้าง เพราะเคยได้ยินว่านอนหงายนานๆบ่อยๆไม่ดี ต้องตะแคงบ้าง

34วีค เผลอๆยังหงายอยู่เลยค่ะ หมอบอกว่าถ้าไม่มีอาการแท้งคุมคาม หรือ มดลูกเกาะต่ำ ก็ไม่ต้องกังวล เอาท่าที่แม่สบายค่ะ