เท้าบวม..อายุครรภ์6เดือน

คุณแม่ท่านใดเคยเท้าบวมตอนอายุครรภ์ 6 เดือนบ้างคะ พอดีนั่งรถยนต์ไปต่างจังหวัดเกือบ6 ชม. ไม่รู้ว่าเกี่ยวรึเปล่า บวมกี่วันถึงจะหายคะ..?

1 ตอบกลับ

เกี่ยวค่ะคุณแม่ เวลาเราไม่ได้เปลี่ยนอิริยาบทเลย นานๆ สามารถมีอาการเท้าบวมขาบวมได้ค่ะ เพราะเลือดไหลเวียนไม่สะดวก กรณีนี้ วิธีแก้ เวลานอนให้ยกขาสูง โดยหาหมอนหรือผ้าห่มรองให้สูงนะคะ ให้เลือดไหลเวียนได้สะดวก ลดอาการบวมลง แต่ถ้าอาการบวมที่ผิดปกติ เช่น บวม กดบุ๋ม อาเจียน วิงเวียน ปวดหัว ตาพร่า แบบนี้เสี่ยงครรภ์เป็นพิษ กรณีนี้ต้องพบคุณหมอค่ะ

5y ago

ยินดีค่า^^