บ้านไหนให้ลูกกินน้ำก่อน6เดือนบ้างคะ

พอดีผู้ใหญ่ที่บ้านจะให้ป้อนน้ำลูก ตอนนี้น้อง1เดือน6วันค่ะ

2 ตอบกลับ

สมุดสีชมพูมีบอกนะคะ นมแม่อย่างเดียวจนถึงหกเดือนคะ น้ำไม่จำเป็นคะ ในนมแม่มีน้ำอยู่เพียงพอแล้วคะ ถ้ากินน้ำเปล่าเข้าไปอีก ลูกจะอิ่มน้ำ กินนมได้น้อย ไม่ได้รับสารอาหารคะ อันตรายนะคะ

2d ago

จะนมผงหรือนมแม่ก็เหมือนกันคะ ส่วนประกอบส่วนมากมันก็คือน้ำอยู่แช้ว หมอไม่แนะนำให้ทานคะ แต่ถ้าทานนมผง แนะนำหมั่นความสะอาดลิ้นและช่องปากให้น้องบ่อยๆ คะ ทานนมผงส่วนมาก ลิ้นจะเป็นฝ้า ทำความสะอาดโดยการเอาผ้าก๊อชชุบน้ำอุ่น แล้วเช็ดลิ้นให้น้องคะ ห้ามเอาผ้าฉี่มาเช็ดลิ้นนะคะ เป้นการเอาเชื้อโรคเข้าปากน้อง ความเชื่อผิดๆคะ

น้องยังทานน้ำไม่ได้ค่ะ ห้ามให้ป้อนนะค่ะ เป็นไรมาจะเสียใจทีหลังนะคะ