เท้าบวม

เท้าบวมแบบนี้เกิดจากอะไรอันตรายไหมท้อง6เดือน

เท้าบวม
42 ตอบกลับ

บ้านนี้9เดือนแล้ว บวมครั้งที่3 แม่ลองกดดูที่เท้านะคะว่ากดไปแล้วบุ๋มไหม ถ้าบุ๋มต้องรีบไปพบแพทย์เพราะจะเสี่ยงครรภ์เป็นพิษ แต่ถ้าไม่บุ๋มก็ปกติค่ะ บ้านนี้กดดูไม่บุ๋ม คนแก่บอกว่าถ้าบวมครบ3ครั้งก็จะคลอด ☺️☺️

เราก็บวมตั้งแต่6เดือนค่ะ พยายามเปลี่ยนท่าท่านั่งบ่อยๆค่ะอย่านั่งนานๆ เดินสลับกันไป แล้วก็ต้มน้ำอุ่นแช่เท้า กินน้ำต้มใบเตยด้วยค่ะ ช่วยได้บ้างลดบวมได้นะค่ะ

เราตอน 6 เดือนเท้าบวมมือบวมเหมือนจะแตกเลยคะ หมอบอกว่าเสี่ยงครรภ์เป็นพิษ คุณแม่ต้องรีบไปหาหมอเพื่อให้หมอวินิจฉัยอีกทีคะ อย่าปล่อยไว้นะคะ

เดินเยอะคะเเม่เลือดไม่ไปเลี้ยงเท้านอนเเล้วยกขาสูงนะคะพยายามอย่าเดินมากยิ่งอายุครรภ์เยอะน้ำหนักเเละศูนย์รวมน้ำหนักจะลงเท้าเยอะ

สอบถามนิดนึงค่ะแม่ ก่อนจะเริ่มบวมแบบนี้แม่ ปวดขา ปวดสะโพกร่วมด้วยมั้ย บ้านนี้ปวดมากเลย นอนลำบาก กลัวขาจะบวมเหมือนกัน

ปกติคะแม่ แต่ถ้าบวมหนักมากแล้วไม่หายก็ควรหาหมอเสี่ยงครรภ์เป็นพิษ บ้านนี้8เดือนแล้วไม่มีอาดารบวมของเท้าและขาเลย

นอนแล้วหนุนเท้าให้สูงก่าตัว ช่วยได้ งดทานเค็มๆๆดื่มน้ำเยอะๆๆ ช่วยลดบวมได้ แต่ถ้าไม่ดีขึ้นก้อต้องไปหาหมอนะ

บ้านนี้จะ8เดือนแล้วค่ะ​ แต่ทำไมไม่รู้สึกว่าเท้าบวมเลย​ เท้าปกติ​ เป็นแบบนี้ผิดปกติมั้ยค่ะ

ปกติของคนท้อง เวลานั่งพัก ยกขาสูงๆ หรือมีอาการเบาหวาน ครรภ์​พิษ ลองถามคุณหมอดูนะคะคุณ​แม่

32 วีค ก็บวมค่ะ แช่น้ำอุ่น อย่าเดินเยอะ เวลานอนหาหมอนมาหนุนขาขึ้น ก็ช่วยได้ค่ะ