เลิกทานยาคุมกำเนิดกี่เดือนท้อง

คุณแม่ท่านใดเคยทานยาคุม พอปล่อยแล้วท้องเองได้บ้าง...ใช้ระยะเวลาเท่าไหร่ถึงติด? พอดีวางแผนจะมีลูก2ปีไม่ติดประจำเดือนมาตรงทุกเดือน ไปตรวจล่าสุดเจอถุงน้ำรังไข่ ซึ่งหมอให้ทานยาคุมปรับฮอโมนมาทาน6เดือนก่อน เพราะดูว่ามันจะยุบมั้ย เราต้องเชื่อคุณหมอ แต่กังวลว่าอยากมีลูกแต่ต้องมากินยาคุม...กลัวตัวเองจะมียากเข้าไปใหญ่ ช่วงนี้งดหวานงดส้มตำปลาร้า ของหมักดอง 6เดือนต้องดูแลตัวเอง ☺

3 ตอบกลับ

เรากินยาคุมมา 3 ปี ปล่อย 3 เดือนท้องค่ะ 1-2 เดือนแรกไม่ได้นับวันไข่ตก เดือนที่ 3 นับวันไข่ตก ท้องเลยค่ะ

5y ago

เคยปรึกษาหมอ หมอให้ทานโฟลิกค่ะ ที่สำคัญห้ามเครียดนะคะ น้องมาแน่นอน

แล้วแต่สุขภาพของแต่ละคนค่ะ บ้านนี้ทั้งกินทั้งฉีดระยะเวลา8-9ปีค่ะ ปล่อยปุ๊บติดปั๊บ

กินยาคุมมา5เดือน ปล่อยเดือนเดียวติดเลยค่ะ☺