หายใจติดขัด

คุณแม่ที่ท้องเปนกันไหมค่ะนี้หายใจใม่ข้อยสะดวกหรือเป็นเพราะกินน้ำ อัดลมค่ะปวดท้องน้อยด่วย

2 ตอบกลับ

เลือดกับอ็อกซิเจนไปเลี้ยงลูกค่ะ การหายใจไม่สะดวกจึงเกิดขึ้นได้เป็นปกติของคนท้องค่ะ ส่วนน้ำอัดลม แก๊สเยอะค่ะ ทำให้ท้องอืด และน้ำตาลเยอะ ทำให้เสี่ยงเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะ เลี่ยงได้เลี่ยงนะคะ ส่วนที่ปวดท้องน้อย ถ้าไม่มีเลือดออก อาจจะเป็นเพราะมดลูกขยายตัวค่ะ เป็นปกติของคนท้องค่ะ

ถ้าท้องเริ่มขยายจะทำให้หายใจไม่ค่อยสะดวก ส่วนเรื่องน้ำอัดลงนี่งดได้ก็จะดีมากเลยนะคะ