ปกติคุณแม่เริ่มท้องโตกันกี่เดือนคะ

คุณแม่ที่ตั้งครรภ์เริ่มท้องโตกันตอนกี่เดือนคะนี่3เดือนกว่าแล้วท้องยังปกติเหมือนเดิมอยู่เลยค่ะเห็นบางคนจะเข้าเดือนที่4ก็เริ่มโตกันแล้ว เรากลัวว่าของเราผิดปกติอะไรหรือเปล่า?

34 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอน 4 เดือนยังออกแค่ท้องน้อยนิดเดียวเองค่ะ บางคนก็โตตอน6-7เดือนเลย บ้านนี้เริ่มโตตอนเกือบ 6 เดือนค่ะ ถ้าคุณแม่ตัวเล็กท้องก็อาจจะยิ่งออกช้าด้วย บ้านนี้เป็นคนอวบอยู่แล้ว ช่วงที่ท้องโตไม่มากคนยังดูไม่ออกเลยค่ะว่าท้อง

ของเค้ามาโตแบบเห็นชัดว่าท้องก็เข้าเดือนที่ 5 แล้วค่ะ เวลาไปพบคุณหมอลองถามเค้าดูนะคะว่าท้องเล็กไปไหม คุณหมออาจจะดูจากน้ำหนักลูกเป็นหลัก เพราะแม่บางคนท้องไม่ออก แต่ลูกสมบูรณ์ดีค่ะ

4y ago

อ่อค่ะ ขอบคุณนะคะ นี่น้ำหนักขึ้นนะคะแต่ว่าท้องยังแบนเหมือนเดิมอยู่เลย

ตอน 5 เดือนท้องจะเหมือนคนทานอาหารอิ่มค่ะ จะชัดเจนก็ 8-9 เดือนเลยค่ะ คนอื่นถึงจะมองออกว่าท้อง ต้องติดเข็มกลัดตรงท้องทุกวัน เพราะคนไม่รู้ว่าท้อง

บ้านนี้7-8เดือนค้า ท้องเล็กท้องโตไม่เกี่ยวน้า เอาน้ำหนักลูกในท้องว่าเถอะค่ะ น้ำหนักเค้าขึ้นมา8โล ลูกคลอดออกมาน้ำหนัก3,285กรัม

ของเรามีคนทักว่าท้องรึเปล่าตั้งแต่ยังไม่ท้อง ตอนนี้ท้องได้3เดือน ไม่ต้องสืบเลยว่าจะชัดขนาดไหน ...555😅😅😅

6เดือนเริ่มเห็นชัดค่ะ ตอน3เดือนก็มีคนทักทำไมท้องเล็ก อยากตะโกนใส่คนทักว่าเสือก 3เดือนจะให้ใหญ่แค่ไหน 5555

4y ago

เราท้อง2 ก่อน5เดือนท้องไม่ออกเหมือนกันค่ะ ที่ใครบอกว่าท้อง2จะใหญ่กว่าท้องแรก ท้องจะออกก่อนท้องแรกนี่ไม่เชื่อเลยค่ะ ขึ้นอยู่ที่ไขมันหน้าท้องแม่ และการกินของแม่ล้วนๆค่ะ 😅

ของเค้าเพิ่งมองออกว่าท้องชัดตอน6เดือนค่ะท้องไม่ออกจน6เดือนเพิ่งเห็นแต่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ปกตินะคะ😊

4y ago

นี่แอบกังวลค่ะเพราะว่าท้องยังแบนเหมือนเดิมเห็นเพื่อนยังเริ่มมีโตขึ้นมานิดนึง ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ

บ้านนี้ 2 เดือน ก็ป่องแล้วค่ะ มีแต่คนทักท้องแรกเห็นชัดขนาดนี้เลยหรอ😁😁

ช่วง5เดือนพึ่งเห็นคะ​ เป็นคนผอมคะแต่เห็นชัดๆช่วง7เดือนไปแล้ว😂

บ้านนี้ท้องออกตอน6เดือนค่ะ​ มองดูถึงจะมีคนรู้ว่าท้องอยู่