เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์

คุณแม่ท่านใดเป็นบ้างคะ แล้วคุมอาหารอย่างไรในแต่ละมื้อ อีก 2 อาทิตย์หมอนัดเจาะเลือดดูเบาหวานสะสมค่ะ ตอนนี้แม่เครียดมากไม่กล้ากินอะไรเลย

2 ตอบกลับ

ต้องทานอาหารนะคะเบาหวานช่างมันก่อน ลูกต้องการสารอาหารนะคะ แค่ลดแป้ง น้ำตาล น้ำหวาน น้ำอัดลม ทานผักผลไม้เยอะๆ แต่ถ้าเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์จริงๆ คุณหมอจะให้ยามาฉีด(อินซูลิน)เพื่อคุมระดับน้ำตาลในเลือด พี่ฉีดมาแล้วแรกๆก็กลัวมากๆ บ่อยๆเข้าก็ชินเองค่ะ แต่ต้องทำค่ะเพื่อลูกในท้อง..สู้ๆๆๆค่ะเอาใจช่วย

1mo ago

ขอบคุณค่ะ

งดของหวาน ของมัน แต่ทานอาหารให้ครบ5หมู่ ตามปกตินะคะ เน้นทานโปรตีนมากกว่าคาร์โบไฮเดรต

1mo ago

ขอบคุณค่ะ