ตอนท้องกินน้ำเย็นกันปกติไหมคะ

คุณแม่ตอนท้องกินน้ำเย็นกันปกติทุกวันไหมคะ น้ำเปล่าเย็นๆใส่น้ำแข็ง หรือน้ำผลไม้เย็นๆ ประมาณนี้ สามีกับเเม่เขาไม่ให้กินน้ำเย็นเลย เอาแต่บอกว่ากลัวลูกป่วยง่าย เราหงุดหงิดมากเลย แม่เราบอกก็กินได้นิ แต่แม่สามีห้ามสุดๆเลย

33 ตอบกลับ

เราตอนยังไม่ท้อง = กินน้ำอุณหภูมิห้อง น้ำเย็นไม่แตะต้องเลย พอท้อง = ต้องน้ำเย็นเท่านั้น น้ำอุณหภูมิปกติกินไม่ได้ จะรู้สึกคลื่นไส้ พะอืดพะอมทันที หลังคลอด = ก็กินน้ำอุณหภูมิห้องได้ปกติ บางครั้งก็น้ำเย็นแต่นานๆ ทีกรณีที่เลี่ยงไม่ได้ ลูกก็ปกติทุกอย่างนะคะ ยังไม่เคยป่วย

กินค่ะ ปกติเป็นคนกินน้ำเย็นมาตั้งแต่ยังไม่ท้อง จนตอนนี้คลอดแล้วให้นมอยู่ก็ยังกินค่ะ น้องกินเต้าล้วนด้วย ก็ปกติดีนะคะ นมไหลดี ลูกอิ่ม ไปฉีดวัคซีนครบ2เดือนคุณหมอยังทักว่าจ้ำม้ำจัง ถ้ากินนมชงคุณหมอคงดุค่ะว่าอ้วนเกิน แต่นี่กินนมแม่อ้วนได้ไม่เป็นไรนมแม่เป็นไขมันดี

เรากินตลอดเลยค่ะ เพราะปกติจะไม่กินน้ำที่ไม่เย็นเลย กินไม่ลง555 ติดการกินน้ำเย็นจนกินน้ำเปล่าเฉยๆไม่ได้ ยิ่งน้ำแข็งยิ่งชอบมากๆเลยค่ะ

เราอยู่ต่างประเทศ กินน้ำเย็นตลอด เคยหาข้อมูลน้ำเย็นไม่มีผลต่อลูกในท้องนะคะ แต่ถ้าหนาวมากๆก็อย่ากิน ถ้าแม่ป่วยขึ้นมาก็ลำบากคะ

กินได้คะ กินไดปกติ น้ำเย็น น้ำปั่น โกโก้เย็น น้องคลอดมาแข็งแรงดี คลอดก่อนกำหนดเนื่องจากแม่เดินบ่อย แต่น้องแข็งแรง ไม่ต้องอบ

ทั้งน้ำเย็น น้ำโซดาเลยค่ะ แต่ไม่ทานหวานๆนะคะ ถ้ากินน้ำตาลเยอะๆ มีผลกับลูกในท้องทำให้เด็กเกิดมาภูมิคุ้มกันตกได้ค่ะ

ตอนท้องกินน้ำเย็นแช่น้ำแข็งทุกวันเลยค่ะ น้องคลอดแล้ว10เดือนกว่ายังไม่เคยป่วยเลยค่ะ เพิ่งได้ยินมีแบบนี้ด้วยเหรอคะแม่

4y ago

เราก็ไม่แน่ใจ เเม่สามีเขาเป็นคนจีนค่ะ ห้ามเยอะมากกก เเม่เราบอกกินเลยๆ แอบกินเอา55

ไม่เกี่ยวค่ะ ลูกแข็งแรงอยู่ที่ภูมิคุ้มกันน้อง การบำรุงอาหาร ยาบำรุง น้ำเย็นสามารถกินได้จนน้องออกเรื่อยๆเลย

ทานได้ค่ะแต่ชา หรือน้ำอัดลมไม่แนะนำนะคะหรือถ้าจะทานจริงทานเพียงเล็กน้อยได้ค่ะเพราะมีผลต่อเด็กคะ

กินได้นะ อากาศร้อนจะตายกินเลยน้ำเย็น หลังคลอกหรอกที่ห้ามกินน้ำเย็นเพราะเดี๋ยวน้ำนมไม่ไหล