ขอถาม

คุณแม่คนไหนออกเดือน พ.ย นี้ค่ะ เตียมของกันเดือนไหนค่ะ ถ้าเตียมไว้ตอนนี้จะเป็นไรไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

เตรียมไปเลยค่ะแม่ ที่คนแก่บอกให้เตรียมก่อนมันเป็นกุศโลบายของสมัยก่อนค่ะ เพราะวิทยาการการแพทย์สมัยก่อนยังไม่เจริญ อัตราเด็กที่คลอดออกมาเสียชีวิตเยอะ เขาเลยไม่ให้เตรียมก่อนเพราะเสียดายเงินค่ะ แต่สมัยนี้การแพทย์พัฒนาไปมากแล้วค่ะ เด็กคลอดออกมาปลอดภัยมาก เตรียมไว้เลยนะคะจะได้ไม่มาฉุกละหุกกระทันหันค่ะ