ท้องอืดท้องผูกระหว่างท้อง

คุณแม่คนไหนท้องแล้ว ท้องผูกท้องอืดถ่ายไม่ออกหลายวันบ้างคะ?? ทำไงดีอึดอัดมากเลยค่ะแน่นท้อง เราก็กินแต่พวกของย่อยง่ายๆแล้วก็ยังไม่ถ่าย

10 ตอบกลับ

อย่างอื่นไม่ได้ผลหรอกค่ะเราลองมาหมดแล้ว แม่ลองทานนมแอนมัมรสจืดแบบชงนะคะ รสจืด แบบ ชง เท่านั้น นะคะ ถ้าทานตอนอุ่นๆแล้วคลื่นไส้ แม่นำไปแช่ตู้เย็นก่อนค่ะ ชงรอไว้หลายๆแก้วเลย ทานเช้า_เย็น ไม่เกิน24ชม. ค่ะแม่ หลังดื่มแล้วดื่มน้ำเปล่าตามเยอะๆ บางคนดื่มวันนี้ พรุ่งนี้เย็นออกค่ะ เราทรมานมาก ผูกจนเลือดออก ชักโครกแดงเลยค่ะ ลองดูนะคะ ไม่เสียหายแถมบำรุงลูกและน้ำนมคุณแม่ด้วยค่ะ

5y ago

นำนมไปแช่เย็นตอนดื่มจะรู้สึกว่ารสหวานขึ้นด้วยค่ะ 😊

ตื่นปุ๊ปดื่มน้ำ 1 ขวดก่อนเลยค่ะ (ขนาดขวดที่ซื้อตามเซเว่น 7-10 บาท) และทั้งวันก็ดื่นน้ำให้มากๆแบบจิบๆน้ำทั้งวัน ที่สำคัญไม่ควรอั้นเวลาปวดจะถ่ายถ้าอั้นแค่ครั้งเดียวท้องผูกยาวไปหลายวันเลยค่ะ ควรขับถ่ายให้เป็นเวลาด้วยค่ะ

บ้ายนี้ก็เป็นคะ เป็นเพราะริดของยาบำรุง บางครั้งก็อยากมากๆ ตัวช่วยของบ้านนี้คือกินมะละกอคะ กินทุกคาบหลังกินข้าว ครั้งละสามสี่ชิ้นก็ยังดีคะ ช่วยให้ถ่ายคล่องกว่าเดิมเยอะเรยคะ

เราเป็นคนกินผักและผลไม้ค่ะ เป็นอาทิตย์ถึงจะถ่ายค่ะ กินเยอะแค่ไหนก็ถ่ายยากไม่รู้ที่กินเข้าไปมันไปอยู่ตรงไหน ถ่ายอย่างไวก็3-4วัน ส่วนมากเป็นอาทิตย์ค่ะถึงถ่ายออก

เป็นเหมือนกันค่ะบ้านนี้แก้ด้วยการกินนมเปรี้ยวดัชมิวตอนตื่นนอน1กล่องและตามด้วยน้ำเปล่ารอซักพักก็ปวดเข้าห้องน้ำค่ะ วิธีนี้เราใช้ได้ผลแต่กับท่านอื่นไม่รู้จ้า

คุณแม่ท่านอื่นทำวิธีไหน เราไม่รู้ แต่วิธีของเราคือ ซื้อที่สวนทวารมาใช้คะ. ถ้าไปบังคับเบ่ง เลือดจะออกทางช่องคลอดได้นะคะ

เรากินนมผสมโยเกิร์ตแล้วกินน้ำระหว่างวันเยอะๆไม่รู้ว่าช่วยได้รึป่าวลองดูนะคะ

คุณแม่ลองทานส้มก่อนนอนวันละสามถึงสี่ผลตอนเช้าถ่ายทุกวันเลยค่ะ

บ้านนี้กินลูกพรุนค่ะก่อนนอน3-4เม็ด เช้า2เม็ด ดื่มน้ำตามเยอะๆ