คลอดเอง คลอดธรรมชาติ

คุณแม่คนไหนคลอดเองบ้างค่ะ มาแชร์ประสบการณ์ตอนคลอดเองให้อ่านหน่อยค่ะขอแบบละเอียดเลยนะค่ะ

2 ตอบกลับ

คนแรกคลอดเองค่ะ เป็นเบาหวานแบบฉีดอินซูลีน (คนที่เป็นเบาหวานหมอจะไม่ให้เกิน 40 w) โดนกระตุ้นปากมดลูกตอน 38 w หลังโดนกระตุ้นปากมดลูกเปิด 2 เซน อันนี้เจ็บและจุกมาก หมอสั่งแอดมิดรอคลอดค่ะ ระหว่างนอนรอวันแรกก็ไม่มีอะไรแต่โดนตรวจปากมดลูกบ่อยมากกกก ว่าเปิดเพิ่มไหม โดนจนเริ่มชิน วันนั้นทั้งวันก็ยังเปิดแค่ 6 เซน โดนตรวจจนปากมดลูกบวมลดลงมาเหลือ 4 เซน จนต้องนอนรอให้หายบวมจนเช้าอีกวัน 7 โมงเช้าโดนเจาะน้ำเกลือเร่งคลอด เจาะน้ำคร่ำ หลังจากนี้คือความเจ็บปวดล้วนๆ ปวดมาราทอนกว่าจะคลอดก็ปาเข้าไป 15:45 น. แถมเบ่งไม่ออกต้องให้พยาบาลขึ้นขย่มท้อง 2 คน

ลูกคนแรกคลอดเองค่ะ แม่เป็นคนตัวเล็กท้องเล็ก หใอให้คลอดเอง เบ่งไม่ออกค่ะ เชิงกรานแคบ น้องตัวใหญ่ พยาบาลช่วยกดท้อง2คน สุดท้ายโดนด่า😂 พยาบาลบอกไม่ช่วยล่ะนะ ฮึดสุดท้าย น้องออกค่ะ สงสารตัวเอง 555 กว่าจะคลอดเป็นชั่วโมง คนอื่นยังไม่ทันถึงห้องคลอดเลย คลอดคารถเข็นเลย เรานี่โคตรนานกว่าจะออก พอลูกออกมา ได้ยินเสียงร้อง ได้ยินเพศ ได้ยินน้ำหนัก หายเหนื่อยเลยค่ะ สู้ๆนะคะ พอแม่ได้ยินเสียงน้องแม่จะหายเหนื่อยเลยค่ะ✌