เด็กแรกเกิดบ้านไหนมีตุ่มหนองขึ้นบ้างมั้ยคะ อยากทราบว่าน้องแพ้หรือเป็นปกติของทารกมั้ยค่ะ

คุณแม่กังวลมากค่ะ

เด็กแรกเกิดบ้านไหนมีตุ่มหนองขึ้นบ้างมั้ยคะ อยากทราบว่าน้องแพ้หรือเป็นปกติของทารกมั้ยค่ะ
34 ตอบกลับ

แนะนำให้เข้ากลุ่มชมรมเด็กขี้แพ้สารอาหารนะคะ จะมีแม่ๆหลายท่านมีประสบการณ์คล้ายกันสามารถดูเบื้องต้นได้ แต่ก็ต้องไปพบหมอว่าน้องแพ้อาหารชนิดไหนคะ

ลูกชายเคยเป็นตั้งแต่อยู่ รพ วันที่2 คุณหมอบอกผิวเด็กบอบบางแพ้ง่าย ทาง รพ เลยงดทั้งครีมอาบน้ำและครีมทาผิว อาการก็ดีขึ้น. อาบน้ำเปล่าธรรมดาเอา

ลูกเราเป็นเยอะกว่านี้อีกค่ะ เป็นเหมือนสิวหัวหนองทั้งหน้าเลยค่ะ แต่เข้าเดือนที่2ก้อค่อยๆดีขึ้นค่ะตอนนี้น้อง5เดือนแล้ว หน้าใสแล้วค่า

ลองซื้อครีมมาทานะค่ะ เพราะลูกสาวนี้ก็เป็น ทาเเล้วดีขึ้นเรื่อยๆเลยค่ะะ

ลูกชายเราก็เปนคะคลอดไหม่ๆหมอบอกห้ามทายาอะไรทั้งนั้นเดียวก็หายเองคะ

เป็นจ้ำๆแบบนี้​ น้องแพ้อะไรรึป่าวคะแม่​ ปรึกษาหมอดีกว่าค่ะ

น้องแพ้หรือเปล่าคะ แม่พาน้องไปหาหมอตรวจดูดีกว่านะคะ

หาหมอเลยค่ะ ถ้าหนองเป็นน่าจะอักเสบเเล้วนะค่ะ

ควรไปหาหมอค่ะ.ไม่มีใครให้คำตอบแน่ชัดได้

ไม่เป็นไรครับหมอบอกเดียวหายเองครับ