บวม

คุณแม่ ๆ คะ เรื่องเท้าบวมเป็นปกติไหม ตอนนี้พึ่งหกเดือนเองคะ แต่เท้าบวมมากเลย อยากรู้คะ ผู้รู้บอกหน่อยคะ

บวม
2 ตอบกลับ

ต้องเทสดูค่ะ กดที่เท้าค้างไว้นับ1-10 พอเรายกนิ้วออกสังเกตุดูว่าตรงที่กดมีรอยบุ๋มคาอยู่ไหม ถ้าเด้งคืนทันทีปกติค่ะ ถ้ามีรอยยุบค้างบุ๋มลงไปอันนี้ต้องหาหมอค่ะ เสี่ยงครรภ์เป็นพิษ

กดแล้วบุ๋มไหมคะ ถ้ากดแล้วเนื้อบุ๋มค้างลงไป ให้รีบหาหมอนะคะ เสี่ยงครรภ์เป็นพิษจ้า