คุณเเม่ท่านไหน ท้องเเล้ว ตกขาวเยอะบ้างคร้า เเล้วคุณเเม่ จัดการยังไงกันบ้างคร้า กางเกงใน จะทะลุเป็นรูๆเเล้วคร้า

9 ตอบกลับ

เปลี่ยนกางเกงบ่อยๆค่ะ ล้างให้ดีเช็ดให้แห้งทุกครั้งที่ทำธุระเสร็จ ถ้าคันหรือมีกลิ่นก็ไปหาหมอให้หมอสอดยาให้ค่ะ ตกขาวคิดว่าเป็นกันทุกคนนะคะยิ่งใกล้คลอดยิ่งเยอะค่ะ

ถ้าเป็นตกขาวแนะนำทานนมเปรี้ยวและโยเกิร์ตค่ะสลับกับนมจืดที่เราทานแม่บ้านนี้ทานอาทิตละ2ครั้งก็น้อยลงนะค่ะแต่คงไม่หายขาดค่ะเพราะยิ่งไกล้คลอดยิ่งมีค่ะ

เราค่ะ กังวลเรื่องนี้ที่สุดค่ะ นึกว่าเราเป็นอยู่คนเดียวซะอีกค่ะ ตกขาวเยอะมาก บางทีสีเหลืองค่ะ แต่ไม่มีกลิ่น ไม่คันเลยค่ะ

4y ago

จนบางที ได้เก้บ ทิ้งเลยคร้าจนแฟนบอกว่า อาบน้ำเเล้วซักพร้อมเลยคร้า

เป็นเหมือนกันค่ะวันหนึ่งเปลี่ยน กกน 3-4ตัว ผ้าอนามัยแม่ไม่ค่อยได้ใช้ตั้งแต่ตั้งท้องมาแพ้ผ้าอนามัย

แนะนำอย่าใส่ค่ะแคร์ฟีเพราะมันอับชื้นถึงจะเปลี่ยนบ่อยๆก้อตามบ้านใส่มาแล้วทำให้อับชื้นและคันค่ะ

ตกเหมือนกันคะบางวันออกมาเปนสีดำ แต่ไม่มีกลิ่นะคะ บางวันก็สีไสขุ่นคะ..กังวลเหมือนกันคะ

แนะนำให้ใสผ้าอนามัยแผ่นเล็กๆค่ะ ช่วยได้เยอะค่ะ ตอนยังไม่ท้องก็ใช้

ไปหาหมอแม่ แม่บ้านนี้ก็เป็นพอใดยาสอดมาก็ดีขึ้นเยอะเลยค่ะ

ตกขาวเยอะเหมือนกันค่ะ คุณแม่ลองหาซื้อแคร์ฟรีมาใช้นะคะ