วิธีเพิ่มน้ำหนักทารกในครรภ์

คุณหมอนัดวันนี้ 25 week คุณหมอบอกน้องน้ำหนักต่ำกว่าเกณต์ แม่ๆท่านไหนมีวิธีบำรุงตัวเล็กในครรภ์บ้างค่ะ ?

2 ตอบกลับ

ลองทาน กล้วยน้ำว้าวันละ 2 ลูก ไข่ต้มวันละ 2 ฟอง นมรสจืด วันละ 2 กล่อง น้ำเต้าหู้วันละ 1 แก้ว เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน อันนี้เป็นเพียงอาหารเพิ่มน้ำหนักลูกน้อยนะคะ แม่ควรทานอย่างอื่นเสริมหรือทานให้ครบ 5 หมู่นะคะ

กินโปรตีน เนื้อสัตว์ ไก่ หมู แต่ไม่กินพวกไขมัน หนัง อะไรแบบนี้ค่ะ กินนม กินผักเยอะๆ ด้วย กันท้องผูก ออกกำลังกายบ้าง นน.ขึ้นอยู่นะคะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ