อยากกินทุเรียน

คุณพ่อบอกทุเรียนกินไม่ได้ กินมะม่วงแทนไปก่อนนะ #เหลืองๆเหมือนกัน ???

อยากกินทุเรียน
58 ตอบกลับ

#แม่ท้องทุเรียนช่วยลดภาวะดาวน์ซินโดรมของลูกในท้องได้นะ!! มีผลการวิจัยบอกไว้ว่า ทุเรียนเป็นผลไม้ที่มีคุณค่ามากมาย มีประโยชน์ต่อร่างกายมหาศาลทั้งวิตามินและแร่ธาตุ อาทิ คาร์โบไฮเดรต โปรตีน ไขมัน วิตามิน B1 B2 B6 B12 วิตามิน C ใยอาหาร แคลเซียม เหล็ก สังกะสี โพแทสเซียม รวมถึงโฟเลต (folate) วิตามินที่ละลายได้ในน้ำได้ ซึ่งมีอยู่มากในทุเรียน วิตามินสำคัญสำหรับคนท้องโฟเลต เป็นวิตามินที่ช่วยให้เซลล์ตัวอ่อนเจริญเติบโตอย่างปกติ ช่วยเลี่ยงภาวะดาวน์ซินโดรม (Down Syndrome) โรคหัวใจพิการ โรคปากแหว่งเพดานโหว่ รวมถึงความพิการแต่กำเนิดด้วย 📍คนท้องกินทุเรียนได้แค่ไหน? แม้ทุเรียนจะมีประโยชน์หลายอย่างกับลูกในท้อง แต่คุณหมอมักแนะนำให้กินได้วันละ 1 พูเท่านั้น หากมากกว่านี้ อาจกลายเป็นโทษต่อทั้งแม่และลูกในครรภ์ เพราะทุเรียนมีทั้งโพแทสเซียมและน้ำตาลในปริมาณสูง อาจทำให้น้ำหนักว่าที่คุณแม่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เสี่ยงต่อโรคต่างๆ อาทิ เบาหวาน หัวใจ ความดันโลหิตสูง รวมถึงโรคอ้วน เป็นต้น 📍กินทุเรียนมากไป เป็นไรมั้ย? ในทุเรียนมีกำมะถันที่ออกฤทธิ์ร้อนต่อร่างกาย อาจทำให้ร้อนในง่าย หากกินมากเกินไปร่างกายจะร้อนขึ้น ความดันโลหิตก็สูงขึ้น ตามด้วยอาการแน่นท้อง ซึ่งอาจส่งผลต่อลูกในครรภ์อย่างรุนแรงก็เป็นได้ ซึ่งนี่อาจเป็นสาเหตุหลักที่ผู้ใหญ่หลายท่านไม่อยากให้คนท้องกับทุเรียนมาร่วมทางกัน หลายคนท้องเมื่อได้กินของที่อยากกินแล้วมักหยุดไม่อยู่ และกระหน่ำกินในปริมาณมาก การจำกัดทุเรียนเพียงพูเดียว อาจทำให้ว่าที่คุณแม่หลายคนหงุดหงิด หน้าบูด ’รมณ์บ่จอย คนท้องหลายคนจึงมักถูกห้ามไม่ให้กินทุเรียนไปซะ

อันที่จริงกินได้นะคะทุเรียนแต่กินได้ไม่เกินวันละ100กรัม คือ 1ขีดค่ะ ส่วนบ้านนี้ดมเอาให้หายอยากแต่ก็กินบ้างไม่เกิน100 กรัม ทุเรียนสารอาหารโฟเลทเยอะมากๆเลยนะคะ กินในปริมาณที่เหมาะสมก็ได้แล้วค่ะ อันนี้คุณหมอที่ฝากท้องแนะนำมาค่ะ

บ้านเคยถามคุณหมอ กินได้อย่ากินเยอะทุเรียนไม่มีผลต่อลูก ไม่รู้จริงป่าวค่ะ แต่บ้านนี้กินตั้งแต่รู้ว่าท้องเลยเพราะอยากมาก

น้ำตาลพอกันทั้งคู่​เลยค่ะแม่​ บ้านนี้เดือนเดียวน้ำหนัก​ขึ้น​ 4​ โล​ หมอทักเลย​ "กินทุเรียน​หรือมะม่วง​สุก​มาล่ะคะ" 🤣🤣

กินได้นะคะวันละพู ทุเรียนมีสารที่มีประโยชน์เยอะด้วย แต่กินแค่ปริมาณที่พอเหมาะ เรากินบ่อยมากค่ะแต่กินแค่วันละพู

กินได้จ้าทุเรียน แต่อย่ากินเยอะ ข้าวเหนียวมะม่วงก็เหมือนกันค่ะ อย่ากินเยอะน๊าา ระวังน้ำตาลด้วยจ้าาา

กินได้ค่ะ แต่ในปริมาณที่ไม่มาก มะม่วงสุกหวานมากค่ะเสี่ยงเบาหวาน ควรกินในปริมาณที่พอเหมาะเช่นกันค่ะ

ทุเรียนมีโฟเลสสูง ดีต่อลูกในท้อง แต่ก็มีน้ำตาลเยอะ เช่นกัน กินได้วันละเม็ด 2 เม็ด แค่พอหายอยาก เนอะ😻😻

ทุเรียนกินได้ค่ะ แต่ไม่ควรเยอะทานเม็ดครึ่งเม็ดพอให้หายอยากได้ ข้าวเหนียวมะม่วงน้ำตาลเยอะนะจ๊ะ

ข้าวเหนียวมะม่วงก็หวานไม่แพ้กันเลยนะ นานๆทานทีนะคะระวังเบาหวาน ทุเรียนทานได้ วันละพู ค่ะ ✌✌