โรงพยาบาลบอกว่าถุงตั้งครรภ์เล็กลง

คือไปโรงพยาบาลมาได้ทำการซาวครั้งแรกเจอแต่ถุง หมอซาวบอกว่าขนาด8มิล แต่พอไปตามที่หมอนัดอีกรอบ ไปซาวเจอตัวอ่อนหมอบอกขนาด4มิล อายุครรภ์ตามเครื่องซาวคือ6สัปดาห์ แต่ยังไม่เจอหัวใจเด็ก อยากรู้ว่า อายุครรภ์ประมาณ6สัปดาห์เจอตัวอ่อนขนาด4มิล ปกติไหม แล้วที่ไปซาวครั้งแรกเจอแต่ถุงขนาด8มิลนี้คือขนาดของถุงตั้งครรภ์ หรือขนาดของตัวอ่อน. แล้วรอบ2ที่ไปซาวเจอตัวอ่อนแล้วมีขนาด4มิลคือขนาดของตัวอ่อนหรือถุงตั้งครรภ์

1 ตอบกลับ

ถุงเป็นส่วนที่ห่อหุ้มตัวอ่อน ปกติจะมีขนาดใหญ่กว่าตัวอ่อน แต่ตัวอ่อนขนาด 4 มิลลิเมตร กับถุงขนาด 8 มิลลิเมตร ถือว่าขนาดเล็กมาก ไม่แน่ใจว่าหน่วยผิดหรือป่าว เป็นเซนติเมตรหรือป่าว