แม่ท้อง ทานทุเรียนได้ไหมคะ

คือโดยปกติชอบทานอยู่แล้ว ตอนนี้ท้องได้ 22 สัปดาห์ ทานได้ไหมคะ รึจะแพ้ เพราะมีฤิทธิ์ร้อน

แม่ท้อง ทานทุเรียนได้ไหมคะ
50 ตอบกลับ

ทานได้ค่ะ แต่ไม่ควรทานมากจนเกินไป อีกอย่างมีทั้งผลดีและผลเสียค่ะ ผลดี คือ ลดความเสี่ยงลูกพิการ ผลเสีย คือ มีฤทธิ์ร้อน ทำให้น้องหลุดได้ถ้าทานเยอะเกินไป (หิวก็ทานทีละน้อยๆ พอหายอยาก พอหิวก็ทานอีกนิดหน่อย ทานทีละน้อยค่ะ)

ตอนแม่เราท้องเรา กินคนเดียวลูกนึง 3-4 โล แม่ชอบกินทุเรียนมากตอนท้องเรา แต่เราออกมาแข็งแรงนะคะ ถ้าแม่อยากทานเอาแค่พอเหมาะดีกว่าค่ะ เพราะเด๋วน้ำตาลจะขึ้น นน.ขึ้นเยอะแน่ๆ

เห็นพูขนาดนี้ กลัวแม่ๆจะอดใจไม่ไหวทานหมดทั้งพูละซี้ ตอนท้องบ้านนี้กินพูน้อยๆพอให้หายอยาก กินไปกินมา 10 พูจ้า หมอตรวจพบน้ำตาลเกินมาเยอะเลยจ้า งดด่วน 🥰🥰😍

ได้วันละ 1 พู ค่ะ ห้ามเกินนะคะ น้ำตาลสูงมาก และมีฤทธิ์ร้อนค่ะ

ทานได้ค่ะ ทานแค่พอหายอยาก อย่าทานเยอะนะคะ เบาหวานจะขึ้นค่า

ทานได้คะแต่ทานได้วันละนิดหน่อยนี่ก็เพิ่งซื้อมาเมื่อวาน

ทานได้แต่อย่าเยอะ เพราะน้ำตาลเยอะค่ะแม่ เอาหายอยากพอค่ะ

ทุเรียนมีโฟเลตสูง มีผลดีต่อลูก แต่อย่าทานเยอะนะคะคุณแม่

วันล่ะไม่เกิน1พลูนะคะ​ เสี่ยงเบาหวานก่อนคลอดลูก​น้อ​

ทานได้อย่ามากเกินนะคะ บ้านนี้ก็ทาน ของชอบน่ะเนอะ😆