ขับถ่ายไม่สะดวก

คือแม่ๆบ้านไหนมีวิธีแก้ยังไงบ้างคะ บ้านนี้คือถ่ายยากมาก กินมะขาม กินโยเกิต แต่ก็ยังไม่ถ่าย หรือบางทีถ่ายแข็งมีวิธีหรือตัวช่วยยังไงบ้างคะ

54 ตอบกลับ

เหมือนกันค่ะ ทั้งที่ก่อนท้องเป็นคนขับถ่ายดีมาก แต่ตอนนี้แม่แน่นไปหมดแล้วค่ะ

ทานนมเปรี้ยวโยเกริต์ตัวนี้ค่ะ ระบบขับถ่ายดีขึ้น ลองดูนะค่ะ มีตามห้าง และ7-11 😊

กินน้ำ กินสลัด โยเกิต นมเปรี้ยว ส้มช่วยได้ค่ะ ถ่ายทุกวัน ไม่เคยท้องผูกเลยค่ะ

บ้านนี้เป็นคนถ่ายยากค่ะ เจอลูกโท่งเท่งไปถ่ายดีเชี้ยว 😂 และก้อส้มลูกเล็ก 🍊

บ้านนี้กินอะไรก็ถ่ายยาก​ เลยลองกินส้มจีนถ่ายทั่งวัน​ กินส้มคั้นไม่ถ่าย

เมล็ดเซียที่เป็นซองที่เซเว่นค่ะ ผสมน้ำดื่มตอนก่อนนอนช่วยขับถ่ายได้ค่ะ

ทานน้ำอุ่นผสมน้ำมะนาว1ลูก และเกลือ1ช้อนชาค่ะตอนเช้าค่ะช่วยได้

บ้านนี้ทานกล้วยน้ำหว้ากับนมจืดตอนเช้ากับกินลูกพรุนน้ำลูกพรุนคะ

ตั้งแต่ท้องเราไม่เคยท้องผูกเลย..ทานน้ำเยอะ 3ลิตรต่อวัน ผักทุกมื้อ

กินมะละกอค่ะ และกินผัก ช่วยได้เยอะ บ้านนี้ท้องไม่ผูกเลยค่ะ